Việt Báo Việt Nam PDA


Công nghệ "hawk-eye" được áp dụng tại Mỹ Mở rộng

Thứ hai, 21 Tháng tám 2006, 11:48 GMT+7


Mỹ Mở rộng 2006 sẽ đi vào lịch sử quần vợt thế giới, khi trở thành giải Grand Slam đầu tiên áp dụng hawk-eye , công nghệ cho phép VĐV xem lại ngay lập tức các pha bóng vừa thực hiện. Đây được coi là một sự cải tiến mang tính đột phá của môn thể thao này.


Cong nghe hawk eye duoc ap dung tai My Mo rong

Công nghệ này sẽ giúp các tay vợt khỏi "ấm ức". Ảnh: USO.

Theo kế hoạch ban đầu, hawk-eye sẽ được áp dụng ngay từ Wimbledon - giải Grand Slam duy nhất diễn ra trên sân cỏ - sau thử nghiệm rất thành công tại Nasdaq-100 hồi tháng 3. Tuy nhiên, do nhiều lý do, cho tới tận Mỹ Mở rộng, các nhà tổ chức mới tuyên bố sử dụng công nghệ mới này.

Với công nghệ mới, mỗi tay vợt sẽ có hai cơ hội xem lại băng hình ở mỗi set đối với những tình huống nhạy cảm để kiểm tra độ chính xác trong quyết định của trọng tài. Một đoạn băng theo dạng đồ họa (như trên truyền hình trực tiếp) sẽ được chiếu trên những màn hình lớn đặt trên sân đấu để các tay vợt, trọng tài và cổ động viên có thể xem được. Nếu hình ảnh quay chậm cho thấy quyết định của trọng tài là sai, kết quả sẽ được thay đổi. Còn trong trường hợp ngược lại, tất nhiên, lần khiếu nại đó của VĐV là "công cốc". Nếu set đấu phải kéo dài thêm loạt tie-break, người chơi sẽ có thêm một cơ hội. Không sử dụng hết tiêu chuẩn ở set đấu này, các tay vợt không được phép chuyển sang set tiếp theo. Tại Mỹ Mở rộng năm nay, hệ thống này sẽ chỉ được sử dụng cho những trận tại sân Arthur Ashe và Louis Armstrong.

H.L. (theo AP, USOpen)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0