Việt Báo Việt Nam PDA


Đường đua F1 Hà Nội hấp dẫn nhất thế giới: Li kỳ chọn trường đua Mỹ Đình

Thứ năm, 08 Tháng mười một 2018, 11:26 GMT+7

(Tin đua xe công thức 1 - Tin F1) Trong quá trình chuẩn bị, thành phố Hà Nội đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm địa điểm thích hợp để tổ chức đua F1.

Video Việt Nam gia nhập làng F1:

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 video

Cấu trúc của đường đua công thức F1 tại Mỹ Đình, Hà Nội

Tuy nhiên, khu vực phố cổ Hà Nội lại mang vấn đề nan giải mang tên giao thông. Với mật độ dân số lớn cùng với đó lượng khách tham quan đổ về trường đua sẽ khiến khu vực này đứng trước nguy cơ ách tắc cục bộ, điều này vi phạm một trong những điều khoảng BTC F1 đưa ra khi tổ chức đua trên đường phố.

Phương án thứ hai được đưa ra là khu vực trường đua Vân Trì. Đây là địa điểm được xây mới hoàn toàn với trường đua dự kiến dài 6,6km và tốc độ tối đa dự kiến là 298 km/h. Tuy nhiên, địa điểm này đòi hỏi kinh phí xây dựng quá lớn.

Sau khi tính toán kỹ lưỡng, thành phố Hà Nội đã quyết định tổ chức đua xe F1 tại khu thể thao phức hợp Mỹ Đình. Đây là địa điểm chứa đựng rất nhiều thuận lợi như địa điểm rộng lớn, gần sân bay quốc tế Nội Bài, có những hạ tầng cơ bản để tổ chức giải đua... Dự kiến, đường đua F1 tại Mỹ Đình sẽ được kiến trức sư nổi tiếng, Hermann Tilke thiết kế.

Trong buổi họp báo công bố chính thức thông tin về sự kiện hôm 7/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung cho biết nhờ nét khác biệt của Thủ đô Hà Nội sẽ tạo ra sự độc đáo của chặng đua và "theo các nhà thiết kế trong tương lai đường đua ở Hà Nội sẽ là đường đua hấp dẫn nhất".

Việt Nam sẽ chính thức gia nhập làng F1 từ năm 2020 trong giao kèo có thời hạn 10 năm và được đàm phán gia hạn từ năm thứ 8.

Theo tiết lộ đường đua ở Hà Nội có 22 khúc cua, xuất phát từ sân vận động quốc gia Mỹ Đình, sau đó đến đại lộ Thăng Long rồi quay trở lại sân Mỹ Đình với tổng chiều dài 5.565 km.

Được biết, mỗi mùa giải F1 thu hút hàng triệu người hâm mộ theo dõi trên khắp thế giới. Hiện có khoảng hơn 400 triệu người trên thế giới theo dõi trực tiếp các cuộc đua đua xe F1 trên truyền hình toàn cầu. Theo thống kê mỗi đội tham dự sẽ tiêu tốn khoảng 125 đến 500 triệu USD/năm.


Việt Nam tổ chức đua xe F1 năm 2020 Bạn đánh giá thế nào về việc Việt Nam tổ chức chặng đua F1 từ năm 2020?  Quyết định chính xác, nhiều lợi ích  Chờ thời gian trả lời  Quyết định mạo hiểm, vì đua xe F1 không phải là môn thể thao phổ biến ở Việt Nam  Ý kiến khác  Bình chọn    Xem kết quả
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0