Việt Báo Việt Nam PDA


Giải bi-a 5 tỷ đồng toàn sao thế giới: Quốc Nguyện đấu play-off "tử thần"

Thứ sáu, 09 Tháng mười một 2018, 08:20 GMT+7

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đang gặp rất nhiều khó khăn ở giải đấu bi-a toàn sao có tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng tại Hàn Quốc.

Sau khi hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Ngô Đình Nại có màn “song kiếm” giành suất vào tứ kết giải đấu bi-a carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018, người hâm mộ chờ đợi đại diện còn lại của Việt Nam là Nguyễn Quốc Nguyện giành một suất đi tiếp tại bảng C.

Giai bi-a 5 ty dong toan sao the gioi: Quoc Nguyen dau play-off "tu than"

Quốc Nguyện đang gặp nhiều khó khăn tại giải đấu master trị giá hơn 5 tỷ đồng tại Hàn Quốc

Bảng đấu của Quốc Nguyện có sự góp mặt của Eddy Merckx (hạng 5 thế giới), Daniel Sanchez (hạng 18 TG) và Carlsen Tonny (hạng 25 TG).

Trận đấu theo thể thức “Jook Bang”, 4 cơ thủ cùng trực tiếp so tài trong một trận đấu này có kịch bản khá bất ngờ. Ngay từ những lượt cơ đầu tiên, Eddy Merckx (Bỉ) đã áp đảo hoàn toàn ba đối thủ còn lại bằng một seri 8 ghi 24 điểm (mỗi điểm cơ thủ ghi được sẽ nhân ba, bằng tổng số điểm 3 tay cơ còn lại bị trừ đi).

Tay cơ lão làng từng giành 8 chức vô địch World Cup có thêm một seri 11 điểm để kết thúc trận đấu với số điểm lên đến 163 và tạo nên kỷ lục mới về điểm số ở giải đấu này.

Suất nhì bảng thuộc về Carlsen Tonny (35 điểm), tay cơ bị trừ ít điểm nhất trước phong độ "hủy diệt" của Eddy Merckx nhờ một seri 6 điểm. Trong khi đó, Quốc Nguyện chỉ còn lại 11 điểm so với 60 điểm làm vốn ban đầu.

Giai bi-a 5 ty dong toan sao the gioi: Quoc Nguyen dau play-off "tu than"

Eddy Merckx tạo nên kỷ lục mới ở giải Survival 3C Masters Guri 2018

Đứng vị trí cuối cùng tại bảng C, Quốc Nguyện phải bước vào lượt đấu play-off cùng với 3 cơ thủ thua trận trước đó.

Tuy nhiên, cơ thủ 36 tuổi một lần nữa không may mắn khi rơi vào bảng đấu G “tử thần” ở vòng play-off. Đối thủ của Quốc Nguyện gồm có nhà cựu vô địch World Championship Choi Sung-Won (hạng 12 TG), tượng đài bi-a 9 lần vô địch thế giới Daniel Sanchez (hạng 18 TG) và đặc biệt là Jaspers Dick, cơ thủ đang xếp hạng 2 TG, nhà ĐKVĐ World Championship và từng giành đến 11 chức vô địch World Cup.

Đáng nói, ở vòng play-off, mỗi bảng đấu chỉ chọn ra một người đi tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc Quốc Nguyện bắt buộc phải giành chiến thắng trong trận đấu duy nhất cùng 3 siêu sao thế giới trên nếu không muốn nói lời chia tay sớm với giải đấu này.

Trận play-off của Quốc Nguyện sẽ diễn ra vào lúc 10h sáng ngày 9/11. Người hâm mộ bi-a Việt Nam đặt kỳ vọng cơ thủ này làm nên kỳ tích ở giải đấu master toàn sao tại Hàn Quốc.   

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0