Việt Báo Việt Nam PDA


Montoya nhất vòng xếp hạng xuất phát Grand Prix Anh

Chủ nhật, 07 Tháng bảy 2002, 10:19 GMT+7Montoya nhat vong xep hang xuat phat Grand Prix Anh

Montoya ngạc nhiên trước thành tích của mình.

Juan Pablo Montoya của đội Williams trong một phong độ tuyệt vời đã đạt tốc độ cao nhất tại cuộc đua xếp hạng hôm thứ bảy: đi một vòng đấu đường Silverstone trong thời gian 1 phút 18,998 giây, và giành quyền xuất phát ở vị trí đầu tiên trong cuộc đua Grand Prix Anh diễn ra hôm nay.

Như vậy, Grand Prix Anh sẽ là chặng đua thứ tư liên tiếp trong năm nay mà tay đua người Colobia này giành được pole position (quyền xuất phát ở vị trí đầu tiên).

Cuộc thi hôm qua đã diễn ra quyết liệt hiếm có. Mỗi tay đua cần chạy độc lập một vòng đấu trường Silverstone tính thời gian nhanh nhất để giành vị trí xuất phát đầu trong cuộc đua chính hôm nay. Ba nỗ lực đầu tiên của Montoya đã không thành công vì anh đã không về đến đích. Nhưng chiến thắng của anh, cuối cùng đạt được trong lần chạy thứ tư, đủ nói lên rằng nếu nhà Williams tăng cường thêm một chút độ ổn định cho các xe đua của mình, thì họ sẽ tạo ra một đối thủ rất đáng gờm cho đương kim vô địch Michael Schumacher (đội Ferrari).

Bản thân người bốn lần vô địch thế giới Michael Schumacher sẽ chỉ được xuất phát ở vị trí thứ 3, để tay đua cùng nhà Ferrari là Rubens Barrichello chiếm vị trí thứ 2 với kết quả 1"22,371", nhanh hơn 0,444". Nhưng Michael vẫn còn đứng trên em trai mình - Rafl Schumacher (đội Williams). Tiếp đến là hai tay đua của nhà Mclaren là Kimi Raikkonen thứ 5 và David Coulthard thứ 6.

Cuộc đua hôm nay hứa hẹn sẽ rất quyết liệt giữa ba đội mạnh nhất là Ferrari, Williams và McLaren.

“Tôi thực sự không biết do đâu mình đạt được thành tích tuyệt vời này. Đây là điều tôi không hề chờ đợi khi bước vào vòng đua đầu tiên. Chúng tôi đã có một vài thay đổi đối với chiếc xe và có lẽ chính nó đã mang lại hiệu quả”, Montoya sung sướng phát biểu.

Thảo Nguyên (theo BBC)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0