Việt Báo Việt Nam PDA


“Siêu nhân” bi-a của năm: Lật đổ ngoạn mục, tân vương thống trị

Thứ hai, 07 Tháng một 2019, 13:26 GMT+7

Người hâm mộ bi-a thế giới đã được chứng kiến một cuộc lật đổ vô cùng ngoạn mục ngay giải đấu World Cup cuối cùng trong năm 2018.Sự kiện:

Bi-a: Những đường cơ huyền ảo

Gần hai năm nay, “thiên tài carom” Caudron Frederic (Bỉ) thống trị trên bảng xếp hạng bi-a carom thế giới với số điểm vượt trội so với các cơ thủ còn lại. Ở bộ môn có rất nhiều ngôi sao lớn và tính cạnh tranh cực kỳ khốc liệt, việc Caudron có thể giữ vị trí độc tôn với khoảng thời gian như trên là một điều đáng nể.

�SSieu nhan� bi-a cua nam: Lat do ngoan muc, tan vuong thong tri

Dick Jaspers xứng đáng được xem là "siêu nhân bi-a" của năm 2018

Tuy nhiên trong năm 2018, cơ thủ người Bỉ liên tục phải chạy đua danh hiệu và điểm số cùng Dick Jaspers (hạng 2 thế giới). Cơ thủ người Hà Lan tạo nên một cuộc đua sòng phẳng về danh hiệu với Caudron Frederic (có 2 chức vô địch World Cup).

Thậm chí nếu xét về độ “hot” của danh hiệu, Jaspers còn trội hơn với 1 chức vô địch World Cup và 1 chức vô địch World Championship danh giá nhất năm. Đặc biệt, màn biến Caudron thành cựu vương giải vô địch thế giới của Jaspers làm cách biệt điểm số của hai siêu sao còn rất ít.

 Chính vì vậy, trận chung kết giữa hai “siêu nhân” này tại Hurghada World Cup (Ai Cập) – giải đấu thế giới cuối cùng trong năm là trận đấu “sinh tử” quyết định chức vô địch giải, quyết định cuộc đua danh hiệu và cả ngôi vị số 1 bi-a carom thế giới năm 2018.

Ngay từ những phút đầu tiên, trận chiến siêu kinh điển đã bắt đầu vô cùng hấp dẫn. Caudron thị uy bằng một seri 9 điểm. Jaspers đáp trả bằng một seri 7 để cân bằng tỉ số 13-13. Những phút tiếp theo, tận dụng Caudron có đến 5 lượt cơ không thể ghi điểm, Jaspers tăng tốc dẫn với tỉ số 33-20.

�SSieu nhan� bi-a cua nam: Lat do ngoan muc, tan vuong thong tri

Sự thống trị của Caudron đã bị lật đổ ngoạn mục vào cuối năm 2018

Tay cơ người Bỉ chứng minh vì sao mình có thể thống trị làng carom thế giới bằng một seri 10 điểm rất đẳng cấp ở lượt cơ 17 để rút ngắn khoảng cách xuống chỉ còn 31-34. Những phút cuối diễn ra rất hồi hộp khi hai cơ thủ cạnh tranh từng điểm số. Với 2 seri 3 điểm, Jaspers ngoạn mục giành chiến thắng với tỉ số 40-34 sau 21 lượt cơ.    

Chức vô địch Hurghada World Cup giúp Jaspers Dick chính thức soán ngôi số 1 thế giới của Caudron Frederic trong năm 2018. Tay cơ người Hà Lan là cơ thủ thành công nhất năm nay với 3 danh hiệu thế giới danh giá gồm 1 chức vô địch World Championship và 2 chức vô địch World Cup.

Ngôi vị số 1 thế giới này hoàn thành xứng đáng với cơ thủ được người hâm mộ ví von là “siêu nhân bi-a” của năm. Bởi lẽ trong năm qua, làng bi-a thế giới thường xuyên chứng kiến những trận thắng “hủy diệt” đầy chấn động của Jaspers. Trong đó có chiến thắng 40-13 chỉ sau 7 lượt cơ trước tay cơ số 1 nước Pháp Jeremy Bury tại giải Masters Lausance (Thụy Sĩ).

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0