Việt Báo Việt Nam PDA


Thiên Hải, Thiên Kim vô địch giải cờ vua toàn quốc

Thứ hai, 08 Tháng tư 2002, 08:15 GMT+7


Sau hai tuần thi đấu, giải Vô địch cờ vua toàn quốc đã kết thúc với các ngôi quán quân đều thuộc về những kỳ thủ có đẳng cấp cao. Trận chung kết ở cả hai bảng nam và nữ diễn ra rất quyết liệt. Kết quả chung cuộc phải phân định bằng ván cờ nhanh.

Các ván đấu chính thức giữa hai đại kiện tướng quốc tế Từ Hoàng Thông và Đào Thiên Hải bất phân thắng bại. Ở hai ván cờ nhanh, Từ Hoàng Thông có lợi thế hơn vì chỉ cần đạt 1 điểm trong hai ván là có thể đoạt chức vô địch (giai đoạn 1 của giải, Thông xếp trên Hải). Tuy nhiên, Hải đã thi đấu kiên cường và thắng Từ Hoàng Thông với tỷ số 1,5 - 0,5 (ván 1 Hải thắng, ván 2 hoà).

Đây là lần thứ 4 Thiên Hải đăng quang ngôi vị này (ba lần trước vào các năm 1992, 1999 và 2001). Chiến thắng này đã giúp Hải bảo vệ thành công ngôi vô địch quốc gia. Vị trí thứ ba thuộc về Nguyễn Anh Dũng (Quảng Ninh).

Ở nội dung thi đấu của nữ, ván đấu giữa hai kiện tướng quốc tế Lê Kiều Thiên Kim và Lê Phương Liên cũng diễn ra gay cấn và lý thú. Ván đầu, Thiên Kim chiến thắng Phương Liên nhưng chị đã chịu thua ở ván thứ hai. Ở ván cờ nhanh, dù đã có lúc lợi thế hơn đối thủ, nhưng do quá tập trung suy nghĩ, Phương Liên đã thua về thời gian. Thiên Kim hơn Phương Liên 1 điểm và giành chức vô địch do ở giai đoạn 1 của giải, chị xếp trên. Vị trí thứ ba thuộc về Nguyễn Thanh An (TP HCM).

(Theo Thể Thao TP HCM)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0