Việt Báo Việt Nam PDA


Vợ Federer không bao giờ "hé răng nửa lời": Bí mật của "Tàu tốc hành"

Thứ ba, 05 Tháng hai 2019, 02:02 GMT+7

(Tin thể thao) Mới đây người ta đã được biết thêm một câu chuyện thú vị về gia đình Federer, về lý do vì sao vợ Mirka không bao giờ trả lời phỏng vấn báo chí.Sự kiện:

Roger Federer: Tay vợt vĩ đại

Trong khi Roger Federer rất thường xuyên giao lưu với báo chí thì vợ của anh, Mirka, đã không xuất hiện trước truyền thông nhiều năm nay. Nói rõ hơn về điều này, Simon Graf, tác giả cuốn sách mới nhất về tay vợt từng giành 20 giải Grand Slam cho biết: “Hơn chục năm trước, anh ấy có nhắc vợ không nên làm điều này. Roger muốn có được sự kiểm soát. Anh ấy không muốn ai khác trong nhóm của mình phát biểu trước báo giới."

Vo Federer khong bao gio "he rang nua loi": Bi mat cua "Tau toc hanh"

Federer luôn muốn giữ gia đình khỏi báo chí

“Từ bác sỹ vật lý trị liệu Daniel Troxler, huấn luyện viên Ivan Ljubicic, cho đến Mirka đều không hé răng nửa lời. Chỉ duy nhất có đồng huấn luyện viên Severin Luthi phát ngôn. Tôi thấy điều đó cũng ổn. Luthi luôn bị đánh giá thấp nhưng giờ thì mọi người đều biết ông ấy là một phần quan trọng của Roger. Roger nói rất nhiều nhưng không bao giờ hướng đến những chi tiết riêng tư”.

Graf cho rằng lý do khiến Federer thành công như ngày hôm nay chính là việc anh ấy luôn biết kiểm soát mọi thứ. “Anh ấy luôn muốn biết điều gì đang diễn ra. Ví dụ như các công việc ở Roger Federer Foundation, anh ấy không chỉ muốn trưng ra tên mình, anh ấy muốn biết các kế hoạch, dự định. Có thể nói anh ấy luôn biết cách dẫn dắt sự nghiệp của mình”.

Ở một phát biểu khác, cựu tay vợt Henri Leconte còn ví Federer với nhân vật James Bond: “Đối với tôi, anh ấy giống như James Bond. Tôi không bao giờ phải bất an vì James Bond, anh ấy là kiểu người luôn tìm ra giải pháp. Roger có khả năng hòa nhập cực nhanh với trận đấu. Anh ấy thậm chí còn chơi bóng bàn nếu cần”.

“Nhưng trước một đối thủ trẻ hơn rất nhiều kiểu Tsitsipas, anh ấy cần thay đổi. Thắng 2 set là điều dễ dàng với Roger, nhưng 5 set lại là cả một vấn đề. Đối thủ của anh ấy không có gì để mất. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được những gì tay vợt đó đã làm để vượt lên trên đẳng cấp của Roger, ở tuổi đó”.

Cựu tay vợt Thomas Enqvist còn nhận định Federer có thể giành thêm 1 Grand Slam nữa: “Khó ai có thể tiệm cận đẳng cấp của Roger. Anh ấy là huyền thoại của những huyền thoại. Trong những ngày không có được phong độ tốt nhất, anh ấy vẫn thể hiện mình khác biệt”.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0