Việt Báo Việt Nam PDA


“Vua cơ điên” bi-a Việt nhận tin vui bất ngờ quyết "săn” tiền tỷ

Thứ bảy, 12 Tháng một 2019, 00:09 GMT+7

Cơ thủ Ngô Đình Nại vừa nhận tin vui bất ngờ giúp anh thăng tiến trên bảng xếp hạng thế giới.Sự kiện:

Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới

Các giải vô địch bi-a quốc gia được tính vào trong hệ thống tính điểm của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) với hệ số lần lượt là nhà vô địch (30 điểm), á quân (18 điểm), bán kết (12 điểm), tứ kết (7 điểm), Top 16 (4 điểm) và top 32 (2 điểm).

Mới đây sau khi giải vô địch quốc gia Hàn Quốc kết thúc, bảng xếp hạng (BXH) thế giới được cập nhật mang lại tin vui cho cơ thủ Ngô Đình Nại.

�SVua co dien� bi-a Viet nhan tin vui bat ngo quyet "san� tien ty

Cơ thủ Ngô Đình Nại tăng thêm một bậc trên bảng xếp hạng thế giới

Cụ thể, cơ thủ Choi Sung-Won (190 điểm) do không thể bảo vệ chức vô địch quốc gia của mình đã bị trừ đi 30 điểm khiến anh rớt từ vị trí thứ 14 xuống vị trí 17 trên BXH thế giới.

Chính điều này giúp Đình Nại, được xem là “vua cơ điên” của bi-a Việt Nam, hưởng lợi khi tăng một bậc từ hạng 16 lên thứ hạng 15 với 177 điểm.

Với thứ hạng hiện tại, Đình Nại chắc một suất góp mặt tại các giải đấu 3CC Masters vốn chỉ dành cho các cơ thủ top đầu thế giới. Đây là các giải đấu có số tiền thưởng lên đến hàng tỷ đồng. Năm ngoái, cơ thủ Quyết Chiến đã vô địch giải Masters tại Hàn Quốc thu về 61.000 euro (1,6 tỷ đồng) tiền thưởng.

Cũng theo như công bố của UBM, trong năm 2019 có ít nhất 4 giải Masters sẽ được tổ chức khắp thế giới.

Chia sẻ về việc thăng hạng cũng như mục tiêu sắp tới, Ngô Đình Nại cho biết: “Tôi rất bất ngờ với thông tin mình thăng lên một bậc trên BXH thế giới. Tôi hy vọng mình sẽ thi đấu thật thành công tại các giải Masters cũng như có cho mình chức vô địch World Cup đầu tiên trong sự nghiệp ở năm nay”.

Với thứ hạng và điểm số hiện tại, Đình Nại hoàn toàn có khả năng vào top 10 bi-a carom thế giới nếu như thăng hoa tại một trong số các giải World Cup trong năm.

Vị trí các cơ thủ top 10 trên BXH thế giới hiện tại không có sự thay đổi sau một số giải vô địch quốc gia. Trong đó, Quyết Chiến vẫn nằm hạng 7 và Quốc Nguyện giữ vị trí thứ 9.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0