Việt Báo Việt Nam PDA


Âm nhạc hải ngoại không chỉ có một dòng chảy

Thứ năm, 17 Tháng sáu 2004, 08:52 GMT+7


Tôi cũng bất ngờ như bạn Nguyễn Thị Vũ Hải khi đọc bài viết của bạn. Bất ngờ vì bạn cũng có định kiến hạn hẹp như nhạc sĩ Quốc Bảo. Năm nay tôi 25 tuổi, sống tại nước ngoài nhưng luôn hướng về quê hương và tìm đến những nhạc phẩm hay.

Người gửi: Ngoc Thu Tran,
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Hải ngoại

Nhạc sĩ Trần Văn Khê, nhà điêu khắc Điềm Phùng Thị đều là những tên tuổi lớn. Dù sống ở nước ngoài lâu năm nhưng họ vẫn luôn hướng về tổ quốc. Nhưng có bao giờ bạn thấy họ lên tiếng chê bai những nhạc sĩ khác chưa, hoặc phê phán dòng nhạc "lưu vong" hay "hải ngoại"???

Nếu chỉ nhìn và xem các chương trình Thúy Nga để rồi lên án cả dòng nhạc hải ngoại có nghĩa bạn mới chỉ biết đến một dòng chảy nhỏ của nhạc hải ngoại mà thôi. Tôi không hề phủ nhận những nét tiến bộ của âm nhạc Việt Nam, và tôi cũng có thể nói nền âm nhạc trong nước, ngoài một số ca sĩ thực thụ, phần còn lại cũng chỉ giới hạn trong văn hóa "nhìn".

Chúng tôi là những người có phần may mắn khi được đi nhiều và biết nhiều. Đối với chúng tôi, việc chơi thông thạo những nhạc cụ là rất bình thường, ngay cả khi đoạt giải thưởng này nọ... Bởi vậy, thưa bạn Nguyễn Thị Vũ Hải, nếu có thời giờ tôi mong bạn hãy tìm hiểu và đọc thêm sách báo, bạn sẽ thấy âm nhạc hải ngoại có những điều mà bạn chưa biết tới, cũng như có nhiều tài năng nước Việt đang sống rải rác khắp các châu lục mà không cần khoa trương, lên tiếng phê bình như nhạc sĩ Quốc Bảo.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0