Việt Báo Việt Nam PDA


Bảo hiểm xe gắn máy còn nhiều bất cập

Thứ bảy, 08 Tháng ba 2003, 13:30 GMT+7


Mấy hôm nay người dân TP HCM và một số nơi khác đã nháo nhào chạy đóng bảo hiểm xe máy vì một số quy định mới của Chính phủ. Tôi thấy việc mua bảo hiểm này có vài điểm bức xúc. Đây là hình thức mua bán, nhưng kẻ bán được lợi một cách rõ ràng, nhưng người mua xem ra muốn được lợi hình như rất khó.

From: Nguyen Huu Thinh
To:

Sent: Friday, March 07, 2003 7:35 AM
Subject: Gop y ve Bao Hiem xe gan may

Kính gửi quý tòa soạn,

Tôi là một độc giả trung thành của nhiều loại báo, trong đó có báo điện tử của quý vị.
Mấy hôm nay người dân TP HCM và một số nơi khác đã nháo nhào lên nào là mua kính chiếu hậu rồi chạy đóng bảo hiểm vì một số quy định mới của Chính phủ, trong đó tôi thấy việc bảo hiểm cho xe gắn máy có vài điểm bức xúc sau đây:

- Bảo hiểm này bắt buộc nhưng chỉ thể hiện trong luật bảo hiểm chứ chưa có trong quy định bắt buộc của luật giao thông đường bộ. Việc xử phạt cần xem lại.

- Đây là hình thức mua bán, nhưng xem ra còn rất nhiều bất công, kẻ bán được lợi một cách rõ ràng nhưng người mua xem ra muốn được lợi hình như rất khó. Vì việc mua bảo hiểm này là một trong các bước không thể thiếu của hành trình đăng ký chủ quyền xe máy, ai cũng muốn đóng cho xong. Không biết đã có được bao nhiêu người được bồi thường từ cái loại bảo hiểm này chưa và thanh tra nhà nước không biết đã kiểm tra được doanh thu của các doanh nghiệp bảo hiểm nhà nước này hay chưa?

Vì tôi chắc chắn rằng không một ai đi xe máy khi bị tai nạn mà dại dột đi đòi bảo hiểm bồi thường hết. Thường thì tự lo cho mình, tự sửa xe và điều trị thương tật. Chính bản thân tôi từng bị tai nạn, sau đó có người bảo sao không gọi bảo hiểm đến, tôi đã thử gọi nhưng các anh trả lời: "Sao không báo ngay lúc bị tai nạn?"

Mấy lời trên đây của tôi chỉ là một trong những yêu cầu công bằng rất thường tình, nhỏ nhoi. Hầu hết ai cũng có thể thấy được, nhưng nó lại tồn tại khá nhiều năm.

Xin chân thành cảm ơn quý báo.

H. Thịnh


Theo dòng sự kiện:

Hạn chế đăng ký xe máy chỉ giải quyết được cái "ngọn" (08/03/2003)

Nên phát số thứ tự cho người đến nộp phạt (06/03/2003)

Dừng đăng ký xe máy ở 4 quận là không thực tế (05/03/2003)

Hạn chế xe máy, khuyến khích xe buýt chỉ là giật gấu vá vai (05/03/2003)

Những cái bẫy dưới lòng đường Hà Nội (28/02/2003)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0