Việt Báo Việt Nam PDA


Chị Hương đừng nhẫn nhịn chịu đựng

Thứ hai, 03 Tháng bảy 2006, 20:42 GMT+7


Chính sự nhẫn nhịn chịu đựng quá mức của chị đối với chồng sẽ làm anh ấy càng coi thường chị hơn. Chị sẽ vẫn làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ, nhưng chị vẫn phải thể hiện được bản lĩnh của người phụ nữ. Không nên quá nhẫn nhịn, xuống nước xin lỗi, làm lành nếu như chị thực sự không có lỗi.

From: phuong trang
To:

Sent: Saturday, July 01, 2006 7:51 PM
Subject: y kien chia se voi chi Huong

Chi Hương thân mến,

Đọc bài của chị em thực sự thấy thương chị rất nhiều. Qua bài viết của chị em nghĩ có lẽ em và chị cũng trạc tuổi như nhau. Không dám nói là khuyên, nhưng em xin gửi chị một vài suy nghĩ của em như thế này.

Hoàn cảnh của chị em nghĩ chị không nên phải chịu đựng, nhún nhịn chồng chị quá (vì thực tế chị cũng không có lỗi lầm gì), ngược lại có khi chị càng nhẫn nhịn anh ấy như vậy càng làm cho anh nghĩ là chị có lỗi và càng được nước làm tới. Theo em nghĩ chị nên viết cho anh ấy một bức thư giải thích tất cả sự việc và cũng nói tất cả những gì chị suy nghĩ về gia đình, về con, về tình yêu của chị đối với anh ấy...(như chị đã viết trong bài viết này) và chị hãy để cho anh ấy là người quyết định cuối cùng.

Nếu anh ấy vẫn thật sự không nhìn ra được vấn đề và không còn tình cảm, muốn ly dị thì chị cũng không cần níu kéo. Thực tế khi anh chị đưa đơn ra tòa thì thường tòa cũng không bao giờ đồng ý ngay mà thường phải có một quãng thời gian hòa giải... để hai bên nhìn nhận lại vấn đề một cách thấu đáo nhất. Lưu ý chị nữa là nếu anh có viết đơn ly dị nói là vì chị ngoại tình mà ly dị thì chị phải nói rõ là không phải như vậy. Vấn đề chỉ là do chồng hiểu nhầm và chị vẫn yêu thương chồng con, còn nếu vì anh không còn tình cảm với chị tôi nữa thì tôi sẵn sàng ký đơn.

Em không có năng khiếu về văn nên không biết nói thế nào để chị có thể dễ hiểu nhất. Tóm lại ý em là chính sự nhẫn nhịn chịu đựng quá mức của chị đối với chồng sẽ làm cho anh ấy càng coi thường chị hơn. Vì thế cho dù rất yêu chồng, thương con, chị sẽ vẫn làm tròn trách nhiệm cơm ngon canh ngọt, chăm sóc con cái chu đáo của một người vợ, người mẹ, nhưng chị vẫn phải thể hiện được bản lĩnh của một người phụ nữ. Không nên quá nhẫn nhịn, chịu đựng và phải xuống nước xin lỗi, làm lành nếu như chị thực sự không có lỗi.

Thậm chí nếu cần chị hãy chấp nhận ly thân với chồng chị một thời gian, trong thời gian đó chị không qua lại với bất kỳ người đàn ông nào, vẫn là một người con dâu hiếu thảo với gia đình chồng, chăm sóc con chu đáo. Em tin là chồng chị sẽ hiểu ra vẫn đề, hiểu rõ được bản chất con người chị và anh chị sẽ sớm quay lại hạnh phúc bên nhau.

Thân ái chúc chị thành công.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0