Việt Báo Việt Nam PDA


Chị Thu hãy để bồ nhí chăm sóc chồng

Thứ hai, 08 Tháng một 2007, 16:33 GMT+7


Người mà chị cần quan tâm và chăm sóc hơn cả bây giờ là bản thân chị . Sức khỏe của chị là hạnh phúc, là tương lai của các con chị. Còn anh ta đang bệnh mà vẫn có thể quan hệ với cô ta, vẫn đủ sức mà nghĩ tới người đàn bà kia, vậy thì anh ta sẽ không sao đâu. Hãy để cho cô ấy đến mà chăm sóc anh ta. (Tham Quyen)

From: Baobi_Packing
Sent: Sunday, January 07, 2007 2:05 AM
To: TS
Subject: gui chi Thu muc tam su vnn express,

Chị Thu thân mến,

Tôi là độc giả thường xuyên của mục tâm sự trên VnExpress. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi viết thư chia sẻ trên diễn đàn. Thú thực sau khi đọc những dòng tâm sự của chị tôi cảm thấy thương cho hoàn cảnh của chị, nhưng cũng trách chị nữa! (Tôi rất tiếc vì đã nói là trách chị). Nhưng chị ạ, bây giờ chúng ta đang sống ở thế kỷ thứ 21 mà. Phụ nữ chúng ta có thể sống hết sức vinh quang mà không cần phải có sự bao bọc, che chở của đàn ông, đặc biệt là những người đàn ông bạc tình bạc nghĩa như chồng của chị. Tại sao chị lại có thể thứ tha và tiếp tục chung sống để giữ gìn thể diện cho một kẻ bạc bẽo, vô tình vô nghĩa đã đang tâm dày vò mình như vậy hả chị?

Chị Thu! Anh ta thực sự không xứng đáng với sự hy sinh và tình yêu mà chị đã và đang dành cho anh ta. Anh ta thật xấu xa khi đưa ra điều kiện với người vợ từng đồng cam cộng khổ, từng đầu gối tay ấp rằng hãy để cho anh ta tự do quan hệ với người đàn bà kia một tháng rồi hai tháng anh ta sẽ quên cô ta. Những lời như thế anh ta cũng có thể thốt ra được sao? Vậy thì cá nhân tôi cho rằng anh ta không phải là người đàn ông tuyệt vời như chị đã và đang ảo tưởng về anh ta đâu, hoặc giả anh ta từng tốt như vậy thật thì giờ đây đang bị cái thứ mà anh ta gọi là "tình yêu đích thực" làm cho mất hết lương tâm rồi. Anh ta không nghĩ cho chị thì chí ít cũng phải nghĩ đến những đứa con thơ dại của mình chứ.

Còn gì tệ bạc hơn khi đứng trước hai người đàn bà một là vợ mình một là bồ nhí mà anh ta đã ra mặt thẳng thắn nói yêu cô ta, thương cô ta, bảo vệ cô ta mà không thèm mảy may nghĩ đến cảm giác của chị hay một chút thương cảm cho một người từng làm vợ mình, từng là một hậu phương để anh ta có cái ngày hôm nay. Người ta nói “gái có công thì chồng không phụ" vậy mà, anh ta thật đáng trách. Anh ta thực sự không xứng đáng để cho chị tiếp tục rơi thêm một giọt nước mắt nào nữa đâu chị ạ. Chị hãy cứng rắn lên, làm lại từ đầu, các con của chị chúng sẽ tự hào về mẹ chúng, người đã nuôi dạy chúng lên người bằng tình thương và sự chở che của chị. Chúng sẽ không hạnh phúc khi sống trong một gia đình với một hoàn cảnh và một người cha như vậy đâu chị Thu ạ!

Chị sẽ tìm được việc làm. Chị từng đi làm mà! Để kiếm một công việc bây giờ thực sự không khó như vậy đâu. Hãy can đảm lên mà vươn tay ra thế giới bên ngoài đi, chị sẽ giành được nhiều thứ hơn chị tưởng đó chị ạ.

Cuộc đời không ai muốn như vậy cả, ai cũng mong mình có một cuộc sống ấm nồng hạnh phúc, nhưng khi nó không theo ý mình muốn nữa thì hãy can đảm lên đón nhận nó đi chị ạ! Chị sẽ thấy thà đau một lần còn hơn kéo dài nỗi đau giày vò, giằng xé tâm hồn ấy. Hãy tin tôi đi, nếu chị để mình trong tình trạng này lâu hơn nữa, cái nỗi đau này nó sẽ gặm nhấm chị, sẽ làm cho chị gục ngã, ai sẽ là người chăm sóc cho các con của chị? Người chồng bội bạc đó ư? Người đàn bà đã đang tâm phá vỡ hạnh phúc của gia đình chị kia ư?

Người mà chị cần quan tâm và chăm sóc hơn cả bây giờ là bản thân chị, sức khỏe của chị là hạnh phúc, là tương lai của các con chị. Còn anh ta đang bệnh ư, anh ta bệnh mà vẫn còn có thể tiếp tục quan hệ với cô ta mà, vẫn còn đủ sức mà nghĩ tới người đàn bà kia mà, vậy thì anh ta sẽ không sao đâu, hãy để cho cô ấy đến mà chăm sóc anh ta. Hãy chúc phúc cho họ đi chị ạ!

Mặc dù tôi biết điều đó không hề dễ dàng gì, nhưng tôi tin rằng kẻ bạc tình bạc nghĩa ấy và người đàn bà bất lương đương tâm phá hoại hạnh phúc gia đình chị kia sẽ bị trả giá. Anh ta có thể phản bội chị khi đã có với nhau hai mặt con, thì lấy gì đảm bảo anh ta không bỏ rơi cô ta khi anh ta đã chán rồi? Chị hãy cho con chị đến thăm cha của chúng tuần hai ba bữa, như vậy chị cũng cảm thấy lương tâm mình thanh thản hơn. Mình không nên chia rẽ tình cảm của sắp nhỏ với cha chúng chị ạ, khi chúng lớn lên chúng sẽ hiểu và kính trọng chị hơn.

Xin được chia sẻ với chị rằng chồng tôi anh ấy cũng là người đàn ông thành đạt, danh vọng có, địa vị xã hội có, giao tiếp rất có duyên đặc biệt là một người tốt bụng và lịch lãm. Tôi từng cảm thấy vô cùng khó chịu khi có bao cô gái khác, đồng nghiệp, nữ nhân viên, đối tác nữ rất thích anh ấy. Họ chủ động tán tỉnh anh ấy, quyến rũ anh ấy, nhưng tôi may mắn hơn chị là cho đến giờ này anh ấy vẫn là của tôi. Tuy vậy tôi vẫn tự nhủ rằng (họ đều là đàn ông mà, chẳng biết thế nào mà nói, hôm nay thì mặn nồng vậy đó, nhưng ngày mai họ yêu thương một ai đó ở bên ngoài thì có trời mới biết được).

Phụ nữ mà càng bi lụy bao nhiêu đàn ông họ càng dễ coi rẻ mình bấy nhiêu chị ạ! Hãy làm cho mình tươi tắn hơn, trẻ trung hơn, tự tin lên, tìm cho mình một công việc. Đó là việc hoàn toàn có thể, và khi chị tiếp cận lại với cuộc sống năng động nơi công việc và niềm vui bên các con chị sẽ thấy cuộc sống thực sự không phải là địa ngục khi không có anh ta ở bên như chị đã tưởng tượng đâu.

Sau bấy nhiêu lời chia sẻ, tôi mong chị vơi đi được phần nào nỗi buồn khổ và chúc chị nghị lực trong cuộc sống.

Thẩm QuyênViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0