Việt Báo Việt Nam PDA


Dòng nhạc hay là dòng nhạc cho mọi lứa tuổi

Thứ ba, 08 Tháng sáu 2004, 11:41 GMT+7


Tôi rất đồng tình với những bài phát biểu của nhiều bạn đọc, phản đối lối nhìn và suy nghĩ của nhạc sĩ Quốc Bảo về sự phát triển dòng nhạc hải ngoại cũng như cách sống của những người trẻ hải ngoại, điển hình là bài của Phạm Liên , Nguyễn Thị Quỳnh Thuý ... và rất nhiều người nữa.

Người gửi: Nguyễn Phương,
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Bài Phát Biểu Của Nhạc Sĩ Quốc Bảo

Và tôi cảm thấy nực cười khi đọc bài của bạn Hoàng MyNguyễn Hải Đông , bởi vì bạn có cái nhìn rất giống nhạc sĩ Quốc Bảo. Chê bai đủ điều. Nếu ca sĩ nước ngoài có dùng nhạc trong nước để hát, thì đó là niềm vinh dự của các nhạc sĩ trong nước, thế thì tại sao các bạn lại đi lên án đều đó?

Tôi không biết là nhạc trong nước phát triển như thế nào, xong khi tôi về nước cách đây 2 năm, thì bạn bè ở quê rất thích nghe nhạc hải ngoại. Họ nói nhạc đó rất dể hiểu và đi vào lòng người. Khi tôi kể chuyện này, các bạn đừng vội đánh giá bạn bè tôi là dân quê nên biết gì mà nói. Trong âm nhạc không có phân biệt giàu nghèo, giai cấp gì hết, và hơn nữa bạn tôi đều là những người đi học đại học và đã ra trường đi làm hoặc đi dạy.

Tôi còn nhớ một câu mà thày giáo nói rất hay: Một giáo viên hay một nhạc sĩ giỏi là người dạy hay hoặc sáng tác như thế nào mà ngay cả người chậm hiểu nhất cũng hiểu được những gì bạn giảng dạy và sáng tác. Cho nên tôi thấy một dòng nhạc hay là dòng nhạc cho mọi lứa tuổi, cho mọi nơi không phân biệt trong nước hay ngoài nước.

Việt Báo //


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0