Việt Báo Việt Nam PDA


Hãy cho người trẻ cơ hội

Thứ tư, 22 Tháng mười hai 2004, 04:13 GMT+7

Nghe, thấy & viết

Hằng ngày đi qua con đường Nguyễn Thị Minh Khai tôi đều phải liếc nhìn Viet"s Top , vì, dù muốn dù không, vẻ hiện đại, độc đáo và nổi bật của nó đã đập vào mắt người đi đường ngay từ đằng xa.

Và tôi thật ngạc nhiên khi biết đó là sản phẩm của hai chàng thanh niên chỉ mới 24 tuổi. Có thể nói đó là sản phẩm của sự sáng tạo, của sức trẻ năng động: dám nghĩ, dám làm. Hiện nay, khi mà tất cả những lĩnh vực của cuộc sống đã được khai thác để phục vụ nhu cầu vốn phong phú, đa dạng của con người thì cũng chính là lúc đòi hỏi đến sự sáng tạo nhiều nhất.

Một ý tưởng mới lạ, độc đáo, có chất lượng sẽ tạo nên một thành công lớn, giúp cho sản phẩm của ý tưởng đó có chỗ đứng và cạnh tranh được với các sản phẩm cùng loại, như sự thành công của Viet"s Top giữa hàng ngàn quán cà phê trên đất Sài Gòn này.

Câu chuyện về Viet"s Top và hai chàng thanh niên 24 tuổi đã thắp lên niềm hi vọng cho những người trẻ như tôi: luôn luôn tìm tòi, sáng tạo để có những ý tưởng hay thì sẽ có cơ hội vươn lên tự khẳng định mình trong một xã hội năng động vận động theo cơ chế thị trường với những qui luật đào thải khắc nghiệt hiện nay.

Đồng thời nó cũng đưa ra nhiều suy nghĩ: những người Việt trẻ chúng ta phải luôn vận động, đổi mới tư duy và đổi mới mình để đổi mới đất nước thì đất nước mới có thể hội nhập với thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay.

Có câu: "Cái mà chúng ta có thể làm để thay đổi thế giới chính là thay đổi sự suy nghĩ của chúng ta". Cũng cần phải nói thêm rằng chỉ có sự vận động, sáng tạo của thế hệ trẻ không thôi thì chưa đủ. Nếu không có điều kiện để phát huy thì ý tưởng vẫn mãi chỉ là ý tưởng mà thôi.

Vì thế, những ý tưởng sáng tạo hay của những người trẻ cần phải được sự tin tưởng, quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện thực hiện của các doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể... như bốn vị doanh nghiệp nọ đã tạo điều kiện cho Viet"s Top ra đời từ ý tưởng của hai thanh niên trẻ tuổi không có vốn nêu trên. Hãy cho những người trẻ có cơ hội để phát huy sự sáng tạo của mình!

NGUYỄN THỊ HẰNG

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0