Việt Báo Việt Nam PDA


Hãy "học nói" trước khi phát ngôn

Chủ nhật, 14 Tháng ba 2004, 09:20 GMT+7


Hồ Ngọc Hà nói cũng có khía cạnh đúng, khi mà trong nghề cô tiếp xúc với nhiều người coi đồng tiền là trên hết. Thậm chí vừa mới xảy ra gần đây thôi khi một vị quan chức trong ngành thể dục thể thao dùng đồng tiền mua thân xác một cháu nhỏ chỉ đáng tuổi cháu ông ta.

Người gửi: Thu Huong,
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Hãy "học nói" trước khi phát ngôn

Những người như vậy đáng coi thường quá đi chứ. Chắc chắn cô cũng từng bị những người đàn ông "giàu tiền nhưng nghèo nhân phẩm" đó đưa đồng tiền ra để dụ dỗ, và cũng nhiều người đã loá mắt vì nó mà đem đánh đổi mình. Nếu như Hồ Ngọc Hà vẫn giữ vững được quan điểm sống rõ ràng "sống bằng đồng tiền mình làm ra", "sống có lòng tự trọng cao" thì rất đáng hoan nghênh.

Nhưng nếu thực sự là con người thông minh đủ để "tạo hứng thú cho người khác" khi tiếp xúc thì cô đã không có những câu nói ngông nghênh và ngạo mạn đến thế. Nếu thực sự biết tôn trọng mình thì Ngọc Hà cũng cần phải biết tôn trọng người khác trước đã.

Các cụ ta đã câu "học ăn, học nói, học gói, học mở". Vâng, nói cũng phải học, chứ không phải là phát ngôn một cách bừa bãi và tuỳ tiện như thế, nhất là qua phương tiện thông tin đại chúng để truyền tải đến với tất cả mọi người. Nếu biết nghĩ, chắc cô đã không vơ đũa cả nắm khi phát ngôn như vậy. Có thể cô muốn nói đến một số người thôi nhưng câu nói của cô đã làm tất cả mọi người đánh giá cô thuộc tuýp người "cần phải học hỏi thêm về văn hoá".

Và nhiều người hâm mộ, yêu mến Ngọc Hà chắc sẽ rất thất vọng khi nghe cô phát ngôn như vậy. Và liệu rằng tất cả những người đàn ông đã đi qua đời cô, hay đang ngưỡng mộ cô có còn "trân trọng và không quên" được cô không khi họ được nghe những gì cô nhận xét về họ?

Việt Báo //


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0