Việt Báo Việt Nam PDA


Hãy nên nể trọng sự cố gắng của nhạc sĩ hải ngoại

Thứ năm, 03 Tháng sáu 2004, 15:46 GMT+7


Sống ở xứ người, phải dùng tiếng của người bản xứ hàng ngày nên vốn liếng từ ngữ của tụi cháu vẫn bị giới hạn, nhưng không vì vậy mà tụi cháu ngừng học hỏi, ngừng tìm hiểu nguồn cội của mình, về phong tục tập quán và văn hoá.

Người gửi: nguyen thi quynh thuy",
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: nha.c si~ quoc Bao

Cháu sinh trưởng và lớn lên tại Mỹ, cũng như những bạn Việt khác
của cháu, cha mẹ luôn lo lắng và làm đủ mọi cách để chúng cháu có thể nói và viết được tiếng Viêt. Cháu nhớ lúc còn bé, weekend nào tụi cháu cũng phải đến trường Việt ngữ, lúc bấy giờ cháu nhớ thật vất vả cho cả tụi cháu lẫn bố mẹ.

Cháu cũng rất may mắn đã được tập nghe nhạc Việt ngay khi còn bé, những bài hát trẻ thơ trong dịp lễ trung thu, hay nhạc tình khi cháu lớn thêm chút...

Cháu rất ngạc nhiên khi nghe chú Quốc Bảo nói rằng giới trẻ chỉ nghe nhạc rap, hay hard metal... thật sự là sai hoàn toàn, ít nhất là bản thân cháu, và các bạn chung quanh tụi cháu! Cho đến nay tụi cháu cũng vẫn chỉ thích nghe những loại nhạc nhẹ, cổ điển hoà tấu mà thôi. Cháu cũng nghe rất nhiều nhạc nhẹ, nhạc tình của VN, cháu vẫn thích nhất là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Gần đây cháu cũng nghe một vài bài của chú Quốc Bảo, có lẽ cháu chỉ thích một vài bài, nhất là "Còn ta với nồng nàn", nhưng không vì ít thích nhạc của chú mà cháu lên tiếng chê bai! Cháu hiểu mỗi người đều có cái cố gắng riêng của họ trong công việc hay sáng tác, và cái mình nên kính trọng là cố gắng của họ.

Cháu cũng mong chú Quốc Bảo hiếu nguyên tắc đơn giản này, đừng vì chú không thích nhạc của các nhạc sĩ hải ngoại mà lên tiếng bài bác , chê bai vì thật sự chú chưa bao giờ sống nơi xứ người, và đơn giản hơn nữa là chú không bao giờ hiểu, cảm nhận đời sống bên kia bờ đại dương để phê bình chỉ trích họ .

Còn chuyện tụi cháu ở đây muốn sống "yên ổn" bằng nghề bác sĩ hay kỹ sư, cháu cũng xin thưa với chú là để có đuợc những nghề này, tụi
cháu cũng rất vất vả để học (10 năm cho bác sĩ , 4 năm cho kỹ sư chuyên nghiệp), nhưng nghề nghiệp không bao giờ ngừng và yên ổn như chú nói đâu, nếu muốn đi lên và làm cho nguời bản xứ kính trọng, tụi cháu luôn phải học hỏi hàng ngày đế có thể theo kịp trào lưu đó chứ không dễ dàng như chú nghĩ đâu.

Khi còn bé, bố mẹ cháu đã từng nhắc nhở anh em tụi cháu là: "Bố mẹ mong muốn các con gặt hái thành quả, nhưng điều quan trọng là các con phải cố gắng trong tất cả công việc. Các con có thể thất bại, nhưng nếu các con đã làm hết sức mình, thì bố mẹ đã đủ vui rồi".

Mong chú Quốc Bảo cũng có thể nghĩ như bố mẹ cháu, đừng nên chê bai tụi cháu hay các nhạc sĩ hải ngoại, vì tụi cháu đã và đang cố gắng mỗi ngày trong đời sống!

Mong chú luôn vui !

Việt Báo //


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0