Việt Báo Việt Nam PDA


Khánh chỉ là phương án dự phòng của bạn gái

Thứ năm, 22 Tháng hai 2007, 16:00 GMT+7


Tôi đồng ý có thể cô ấy có cảm tình với bạn, thậm chí có lúc đã suy nghĩ cân nhắc về đám cưới với bạn hay người kia. Người kia cô ấy yêu, còn bạn là một phương án an toàn. Bạn tốt, bạn yêu cô ấy, và có thể sẽ không vấp phải sự phản đối của gia đình...

From: Female
Sent: Wednesday, February 21, 2007 10:08 AM
To: TS
Subject: Sao em chua dut ti`nh cu~...: Tinh yeu luon can co su chan thanh

Chào bạn Khánh,

Tôi là một người thường xuyên đọc mục Tâm sự của VnExpress, nhưng vì quá bận rộn, đây là lần đầu tiên tôi gửi ý kiến của mình. Vì tôi biết bạn đang ở tâm trạng vô cùng bối rối, tôi lại là một phụ nữ, chắc chắn nhiều tuổi hơn bạn và cô bạn gái của bạn, nên ý kiến của tôi có thể giúp bạn tham khảo được ít nhiều.

Có người cho rằng có nhiều kiểu tình yêu, và mỗi người lại có cách yêu riêng, nhưng lại có câu nói: “Tình yêu chỉ có một, nhưng những cái na ná tình yêu thì có vô vàn”. Tôi cho rằng, tất cả tình yêu thật sự đều có điểm giống nhau ở chỗ, ngoài việc hai người có tình cảm yêu quý nhau, còn phải có sự chân thành từ cả hai phía. Sự chân thành là điều cốt lõi cho sự lâu bền của mọi mối quan hệ. Một tình bạn đẹp, keo sơn nhất định không thể thiếu sự chân thành từ cả hai bên, huống hồ là tình yêu - một thứ tình cảm ở mức độ cao hơn tình bạn và bản chất là sự chia sẻ.

Bạn có nói bạn công nhận tình yêu nhiều khổ đau, trong câu chuyện của bạn, xin đừng đổ lỗi cho tình yêu, chính sự thiếu chân thành ở người con gái bạn yêu là lý do khiến bạn đau khổ. Bạn thật sự yêu cô ấy, còn cô ấy thì chưa.Tôi đồng ý có thể cô ấy cũng có cảm tình với bạn, thậm chí có lúc đã suy nghĩ cân nhắc về đám cưới với bạn hay người kia. Người kia là người cô ấy yêu, còn bạn là một phương án an toàn: bạn tốt, bạn yêu cô ấy, và có thể sẽ không vấp phải sự phản đối của gia đình...

Chuyện tình cảm của các bạn sau này thế nào không chỉ phụ thuộc vào bạn, mà cả hai, nếu không nói là phụ thuộc vào cách suy nghĩ và quyết định của cô ấy nhiều hơn. Tôi vẫn thầm mong bạn có thể bình tĩnh, tự tin và tỉnh táo để tự biết bạn cần gì ở cô ấy nếu hai người tiếp tục yêu nhau sau sự cố này, nhưng từ cách bạn viết, có thể nói là như vậy. Cho dù sao đi nữa, việc bạn nên làm ngay lúc này là hãy giữ bình tĩnh cho chính bạn. Bạn cần một thời gian để tâm hồn lắng lại, như thế mới có thể sáng suốt suy nghĩ mọi việc.

Cuộc sống là như vậy bạn ạ, trong nhiều tình huống cần chúng ta phải thật bình tĩnh. Bạn không nên gặp cô bạn đó trong thời gian này. Nếu quá khó, nghỉ ngơi, đi về miền quê, đi xa một chuyến thăm bạn bè… là một giải pháp tốt. Chính cô ấy cũng cần thời gian để hiểu dù bạn yêu cô ta vô cùng, một tình yêu lâu bền luôn cần cả hai xây đắp chung. Sau khi bình tĩnh, bạn hãy tự hỏi và trả lời câu hỏi này: Trong hai bạn, ai đã và và ai chưa xứng đáng với tình cảm của người kia.

Câu nói của bạn trong lúc nóng giận và sốc đã xúc phạm cô ấy, khiến bạn không xứng đáng với cô ấy. Thế còn suốt một năm qua cô ấy để bạn ảo tưởng về tình yêu hai người của bạn và cô ấy thì sao? Giả sử người yêu bị gia đình phản đối của cô ấy biết chuyện và hỏi, cô ấy sẽ nói: bạn chỉ đơn giản là một người bạn công việc của cô ấy, bạn sẽ nghĩ về chuyện này như thế nào?

Bạn sẽ chưa thể trả lời những câu hỏi như vậy lúc này khi vẫn còn sốc vì những bất ngờ xảy đến với tình cảm của bạn. Xin hãy nghĩ rằng chuyện chưa quá lớn lao và bạn có thể nhìn nhận lại rõ ràng khi bình tĩnh và sáng suốt hơn.

Chúc bạn may mắn.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0