Việt Báo Việt Nam PDA


Không nên phạt tiền tác giả virus Gaixinh

Thứ hai, 08 Tháng năm 2006, 11:46 GMT+7


Việc phạt tiền đối với hành động nghiên cứu là sai lầm, nhất là đối với học sinh sinh viên. Học là phải nghiên cứu, đặc biệt là đối với môn Công nghệ thông tin. (microvnn)

Người gửi: microvnn
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Không nên phạt tiền tác giả gaixinh, chỉ nên cảnh cáo thôi

Với 1 người đã từng học về công nghệ thông tin, thì những kiến thức học được cũng khó có thể áp dụng với công nghệ mới, chỉ có nghiên cứu ta mới có thể đáp ứng được xu hướng thời đại và nắm bắt được những công nghệ tiên tiến.....

Gaixinh chỉ được viết để thử nghiệm và không hề có hành động phá hoại nào. Cậu ta chỉ có thể viết kiểm điểm và cảnh cáo chứ phạt tiền là quá nặng so với hành động của cậu ta và cậu ta cũng chỉ mới nghiên cứu về lãnh vực security thôi.

Nếu mà có ý định xấu thì nói thiệt chỉ có trời mới biết cậu ta là ai thôi. Chỉ cần ra 1 tiệm máy nào đó tạo host free là xong, có trời mới tìm nổi cậu ta. Chúng ta phải phạt nặng đối với những kẻ tấn công từ chối dịch vụ DDoS, đó là một hành động không thể chấp nhận được. Còn việc "hack" 1 website, sever của các hacker là do các admin quản trị không tốt, không cập nhật thường xuyên các phiên bản mới. Ví dụ: diễn đàn hvaonline.net của HVA, mắc lỗi Invision Power Board func_msg.php SQL ịnject mà tôi đã nhận được thông tin trước đó 3 - 4 ngày, nhưng các quản trị vẫn đi chơi. Chỉ có đánh sập các site và máy chủ bị lỗi thì mới có những trường hợp khác tốt hơn. Và các quản trị có kinh nghiệm hơn. Kinh nghiệm được kết thành bởi thất bại.

Gái xinh là 1 virus không hề nguy hiểm. Việc test 1chương trình cần phải được test bởi nhiều người và để test 1 chương trình lây lan trên mạng không thể test trên mạng ảo được. Vả lại cũng không ai có đủ kinh phí để thiết lập 1 mạng ảo....(một mạng ảo thì cấu hình phải mạnh.... để có thể cài được các hệ điều hành mới nhất hiện nay. Không ai làm mạng ảo với các hệ điều hành cũ).
Theo dòng sự kiện:

Không thể định nghĩa hacker một cách bừa bãi (03/05/2006)

Nên giáo dục tư tưởng cho tác giả virus Gaixinh (25/04/2006)

Tác giả virus Gaixinh sẽ bị xử phạt hành chính (24/04/2006)

Virus Gaixinh không chứng minh được gì cả (17/04/2006)

Nên hoan nghênh tác giả virus Gaixinh (17/04/2006)

Xem tiếp»


Việt Báo //


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0