Việt Báo Việt Nam PDA


Kinh nghiệm của bạn đọc về phòng tránh virus YM

Thứ năm, 21 Tháng chín 2006, 18:54 GMT+7


Sau khi virus lây lan qua công cụ chat của Yahoo tăng đột biến, bạn đọc VnExpress đã bày tỏ nhiều "bí quyết" để ngăn chặn chúng. Trong đó, có lời khuyên dùng BitDefender, Kaspersky hay Avira GmbH...

Người gửi: Bùi Tiến Thành
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Dùng trình duyệt khác

Tôi biết các virus này đều được phát triển từ mã nguồn gốc của nhut.be và cách thức lây lan dựa trên những đường dẫn gửi qua YM và lây nhiễm vào máy tính cá nhân qua lỗi MS06-014 của Internet Explorer.

Vậy tại sao chúng ta không khuyến khích người dùng chuyển sang dùng trình duyệt web khác như FireFox? Đây là một trình duyệt khá an toàn cho đến hiện nay. Với FireFox, cho dù người dùng có click vào link trang web có chứa virus thì cũng không bị lây nhiễm.

Người gửi: Lương Tuấn Anh
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Dùng phần mềm Kaspersky

Hầu hết tại các cửa hàng Internet đều không có trang bị phần mềm đầy đủ, và cách phòng chống. Các phần mềm không được cập nhật thường xuyên. Người sử dụng không có ý thức cảnh giác và kiến thức về bảo mật còn kém. Chỉ cần một người trong hàng ngàn người truy cập internet tại các điểm internet mắc lỗi sẽ kéo theo hàng loạt các tiệm internet mắc bẫy.

Làn sóng Virus YM vừa qua cũng là một lời cảnh báo cho thấy trình độ phổ cập IT của ta vẫn còn yếu. Ý thức của người dùng chưa cao, và đặc biệt là sự đảm bảo an toàn truy cập internet tại các điểm internet là chưa cao.

Về cách giải quyết vấn đề chống dịch Virus YM thì cũng không phải khó. Các virus này ở các nước phát triển mạnh về IT nó được liệt vào hàng "trung cổ" và chỉ để dành cho những đối tượng là lập trình viên tham khảo. Chính vì vậy chúng đã được các chương trình bảo mật cũng như phòng chống virus cập nhật từ lâu. Nguồn này đã được các tay lập trình không chuyên và phần lớn là vô ý thức lấy lại để phát tán một cách vô ý thức.

Tôi đề cử chương trình Kaspersky của công ty phần mềm Kaspersky của Nga, đang phát triển mạnh mẽ trên trường quốc tế, có phiên bản tiếng Anh. Các bạn có thể truy cập và tải phiên bản demo tại kaspersky.com. Giá của một bản mới nhất trung bình là 50$ đến 70$, các phiên bản thấp hơn có thể được sử dụng miễn phí.

Hãy bật Kaspersky trong khi lướt Net. khi bạn mở bất cứ một trang web nào, nếu có sự thay đổi cơ cấu của registry và những mã mang các action tấn công làm thay đổi hệ thống, lập tức sẽ được Kaspersky thông báo, yêu cầu khóa truy cập trước khi nó có thể tấn công bạn.

Tôi đã thử nghiệm bằng cách link của người bị virus gửi tới nick Yahoo của tôi và đều được thông báo và thực hiện khóa action.

Hi vọng thông tin này sẽ giúp được các bạn. Quan trọng nhất vẫn là ý thức cảnh giác của người truy cập Internet và ý thức của người dùng mã nguồn mở.

Chúng ta nên sử dụng mã nguồn mở như là một tài liệu học tập trong máy tính của mình, để nâng cao kỹ năng lập trình của mình nếu như thật sự đam mêm công nghệ thông tin nói chung và lập trình nói riêng. Không nên phát tán để gây hại cho cộng đồng tin học của Việt Nam đang trên đà phát triển. Mỗi một hành động vô ý thức của các bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền của mà đáng ra nó dùng để đầu tư phát triển IT của nước nhà.

Người gửi: TDK
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: BitDefender có thể chống được các virus Việt

Bitdefender có thể chống được các virus Việt qua YM. Hiện nay tôi đang sử dụng chuơng trình Bitdefender rất tốt. Tuy là chương trình của nước ngoài nhưng khi click vào các link có các virus như trên thì chương trình sẽ thông báo là duới dạng Suspect virus và sẽ không cho lây nhiễm vào máy. Tôi đã thử nhiều link tương như vậy và kết quả là máy tôi chạy bình thường không bị gì hết.

Người gửi: Vũ Xuân Thắng
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Hãy tham khảo Avira GmbH

Tôi thấy tình hình virus hiện nay thật vô cùng phức tạp với xu hướng nhân rộng do sự vô tình và kém hiểu biết của người sử dụng máy tính.

Tôi đang sử dụng một phần mềm diệt virus do (Avira GmbH) viết, bản pro rất hiệu quả vì tôi cũng đã thử xem nó có vô hiệu hóa được các loại virus mạng Yahoo không thì kết quả thật là tuyệt vời. Phiên bản này hoàn toàn miễn phí. Địa chỉ download tại trang chủ: http://www.free-av.com .

Người gửi: Việt Vũ
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Dùng Group Policy

Tôi cho rằng việc xử lý nó rất đơn giản: Dùng Group Policy mở các mục bị Disable rồi xóa file virus, lọc startup.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0