Việt Báo Việt Nam PDA


Lan phải cảnh giác vì người nghiện rất dẻo mồm

Thứ ba, 22 Tháng năm 2007, 12:45 GMT+7


Họ thể hiện rất biết điều, rất thấu hiểu mọi người, họ nói rất tình cảm, cho dù bạn biết họ nghiện vẫn khó mà từ chối đề nghị của họ. Nhưng, người nghiện heroin khó quay đầu trở lại, tiếp ngay sau đó là HIV/AIDS và thường gặp là "sốc thuốc".
> Choáng váng khi phát hiện chồng nghiện hút

From: laixe antoan
Sent: Monday, May 21, 2007 9:41 PM
To: TS
Subject: Gia dinh nen dua chong chi Lan vao trai cai nghien

Gửi bạn Lan,

Tôi thật sự thông cảm với bạn, bởi vì tôi cũng có mấy người quen rơi vào hoàn cảnh tương tự. Tôi không bàn đến những quyết định của bạn đã qua và quan hệ giữa 2 người (sẽ do bạn tự đánh giá và quyết định). Tôi biết rằng phụ nữ tâm sự nhiều khi chỉ là muốn chia sẻ, nhưng tôi vẫn muốn bàn với bạn: Bây giờ nên làm thế nào? Hoàn cảnh của bạn quả là khó khăn nhưng không lẽ chúng ta lại bó tay. Nghiện cờ bạc và nghiện heroin đều rất khó bỏ.

Về cờ bạc, nó ngấm vào máu người chơi, đúng như người ta vẫn bảo được thì ham, thua thì cố gỡ, do vậy rất dễ nghiện và rất khó bỏ. Tôi từng chơi bạc, chỉ rất nhỏ thôi, nhưng vẫn cảm thấy nó có sự ăn thua, cay cú và phải rất cố gắng mới quyết tâm tránh nó từ xa. Như chồng bạn là nghiện cờ bạc nặng rồi, và nói dùng đánh bạc để tìm cách trả nợ là không thể.

Tôi từng nghe có người có rất nhiều thủ thuật "cờ bạc", thậm chí họ chỉ đánh khi họ chắc thắng, nhưng cuối cùng vẫn phải từ bỏ cái "nghề" này. Tiền kiếm được do cờ bạc thì dễ tiêu, còn khi thua thì cay cú, quẫn bách, căng thẳng lắm. Tuy vậy, nếu đơn thuần là cờ bạc, coi như những mất mát là một tai nạn, không cần gỡ, cùng với nghị lực và sự giúp đỡ của người thân, tôi nghĩ hoàn toàn có thể bỏ được cờ bạc. Trường hợp chồng của bạn có khó hơn, do cờ bạc có thể là cách để kiếm tiền thỏa mạn cơn nghiện hút.

Về heroin, với những trường hợp thực tế mà tôi đã gặp thì thấy rằng rất khó cai nghiện nó. Tôi có nhận xét là những người nghiện heroin rất "dẻo mồm", họ thể hiện rất biết điều, rất quan tâm, thấu hiểu mọi người, họ nói "lọt lỗ tai", rất tình cảm, cho dù bạn biết họ nghiện vẫn khó mà từ chối đề nghị của họ. Nhưng, người nghiện heroin coi như là đi vào ngõ cụt: Khó quay đầu trở lại, tiếp ngay sau đó là HIV/AIDS và thường gặp là "sốc thuốc". Mấy người mà tôi biết đã chết vì lý do này trong ít năm sau khi nghiện.

Báo chí nói có người tự cai được, tôi coi họ như anh hùng. Vì vậy, là gia đình và người đó thống nhất đưa anh ta vào trại cai nghiện (chứ không phải là đường cùng mới phải đưa vào). Tôi cũng rất đồng ý với một diễn viên nói về trường hợp của diễn viên hài "Hiệp gà" rằng mong sao sau khi ra tù thì anh ấy có thể từ bỏ được ma túy. Đừng sợ anh ta vật vã, ốm yếu nếu muốn anh ta có thể trở lại bình thường. Vật vã, quằn quại còn khó chết hơn "sốc thuốc" nhiều lần. Và khi ra trại cũng cần quyết tâm của anh ta, tránh xa số bạn bè xấu, gia đình quan tâm giúp đỡ thì may ra mới khỏi tái nghiện được.

Có lẽ trên đây là tất cả những gì tôi muốn chia sẻ cùng bạn, nhưng nếu cần bạn có thể trao đổi với tôi theo địa chỉ: .


Theo dòng sự kiện:

Lan phải dũng cảm dứt bỏ người chồng nghiện hút (22/05)

Anh rể tuyên bố vợ có thể bỏ, còn ma túy thì không (21/05)

Nói cai ma túy theo kiểu giảm dần là phi lý (19/05)

Lan đừng nghe lời trần tình của kẻ nghiện ma túy (19/05)

Lan phải ra tối hậu thư với chồng (19/05)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0