Việt Báo Việt Nam PDA


Lan phải dũng cảm dứt bỏ người chồng nghiện hút

Thứ ba, 22 Tháng năm 2007, 12:00 GMT+7


Việc đầu tiên khuyên bạn hãy cắt đứt liên lạc trước đã, việc tiếp theo là viết cho bố mẹ chồng bạn, rồi tiếp đến là viết thư cho chồng bạn. Cuối cùng hãy dội cho anh ta một gáo nước lạnh viết đơn ly dị. (Ngo Hung)
> Choáng váng khi phát hiện chồng nghiện hút

From: NgoHung
Sent: Tuesday, May 22, 2007 10:02 AM
To: TS
Subject: [VnExpress] Dung cam tu bo nguoi chong dam me cac te nam

Bạn Lan,

Đọc tâm sự của bạn, mình thấy hoàn cảnh của bạn giống như hoàn cảnh của em gái mình. Nhưng bạn may mắn hơn là chưa có con nên mức độ ràng buộc chưa nhiều. Còn em gái mình thì ngược lại có 2 cháu đành phải cố cứu giữ.

Mình biết bạn rất yêu chồng bạn mặc dù trước khi quyết định đi đến hôn nhân bạn đã biết anh ta ham mê cờ bạc, nhưng bạn vẫn quyết định chứng tỏ tình yêu bạn dành cho chồng bạn vô cùng nhiều. Nhưng kết quả chồng bạn lại dành cho bạn thì ngược lại. Như thế là rất bất công.

Thường rất nhiều đàn ông tuổi trẻ có rất nhiều thói hư tật xấu, nhưng khi xây dựng gia đình sẽ từ bỏ được, còn chồng ban và bạn mới cưới nhau được 5 tháng, mình thấy càng ngày càng tệ. Nhất là bây giờ anh ta dính vào vòng nghiện hút. Mình tin rằng tất cả những người nghiện 100 người may ra mới có 1 người cai thành công công.

Bạn Lan ạ, tình cảm vợ chồng khó nói lắm. Trong trường hợp này bạn lên soi xét kỹ lưỡng, không lại đi vào vòng luẩn quẩn không bờ không bến, giày vò về thể xác, sa sút về tinh thần, cuối cùng là suy sụp... Trong hoàn cảnh của bạn, theo mình hãy nhìn thẳng vào sự thật để giả quyết một cách êm thấm nhất. Quyết đoán không trần chừ.

Đây là việc tế nhị, có người khuyên bạn chuyển công tác đến nơi khác, chạy chốn khỏi tình cảm của mình... Theo mình, kế đấy là thất sách vì về mặt nguyên tắc bạn và chồng bạn vẫn còn ràng buộc về mặt pháp lý mà.

Cho mình chủ quan nói đôi lời về chồng bạn nhé. Chồng bạn sống trong gia đình căn bản, lại là một trí thức trẻ, tương lai trong tầm tay. Nhất là có một người bạn đời như bạn, nhưng không biết trân trọng. Bạn hãy để anh ta đi nốt phần đời còn lại trong sự đam mê ích kỷ, không nghĩ tới người khác của chồng bạn.

Việc đầu tiên khuyên bạn hãy cắt đứt liên lạc trước đã, việc tiếp theo là viết cho bố mẹ chồng bạn, rồi tiếp đến là viết thư cho chồng bạn, cuối cùng hãy dội cho anh ta một gáo nước lạnh viết đơn ly dị. Chắc chắn đang lúc nước sôi nửa bỏng mà bạn làm như thế là không phải lắm với gia đình và chồng bạn, nhưng phải cứu, giải phóng cho mình trước khi là quá muộn.

Chắc chắn gia đình nhà chồng bạn sẽ phản ứng, không cho bạn bỏ, sẽ gây khó dễ với bạn. Chính vì vậy thư viết cho bố mẹ chồng bạn phải nói thật chi tiết đầu đuôi, ngon ngành, phải trái được mất... Luật hôn nhân có giải quyết về trường hợp đơn phương ly dị mà. Xong khâu ràng buộc pháp lý rồi có giải quyết được việc gì mới giải quyết.

Mình làm phép tính đơn gian, để dứt bỏ được chuyện này hoàn toàn không đơn giản, ít nhất một vài năm mới xóa nhòa được một phần, lúc đó bạn làm lại từ đầu vẫn còn kịp mà.

Thế bạn nhé, chúc bạn sớm vượt qua được thử thách này, vững bước trong tương lai... Nếu có gì cần tâm sự thêm hãy mail cho mình .


Theo dòng sự kiện:

Anh rể tuyên bố vợ có thể bỏ, còn ma túy thì không (21/05)

Nói cai ma túy theo kiểu giảm dần là phi lý (19/05)

Lan đừng nghe lời trần tình của kẻ nghiện ma túy (19/05)

Lan phải ra tối hậu thư với chồng (19/05)

Choáng váng khi phát hiện chồng nghiện hút (18/05)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0