Việt Báo Việt Nam PDA


Máy tính VN nên lấy tên thuần Việt và dễ phát âm

Thứ năm, 15 Tháng tám 2002, 09:08 GMT+7


Ý kiến của bạn Minh Hoàng về việc nên đặt thương hiệu Elead là một từ thuần Việt theo tôi rất đáng chú ý. Các thương hiệu Việt Nam mang một từ thuần Việt cũng góp phần tuyên truyền cho nước ngoài về văn hoá Việt Nam.

Người gửi: Vân Hồ
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Thương hiệu VN nên là danh từ thuần Việt

Trong thời gian ở nước ngoài, tôi thấy đồng bào ta rất xúc động khi thấy các sản phẩm Việt Nam như nước mắm, đồ mỹ nghệ, tơ tằm... Các tên hiệu như là Bitis, Thái Tuấn, Trung Nguyên rất được Việt Kiều ở nước ngoài ưa chuộng vì họ sẵn sàng ủng hộ các sản phẩm Việt Nam. Nếu như sau này ở các thị trường nước ngoài xuất hiện một máy tính mang một cái tên Việt Nam thì chắc chắn nó sẽ có sự ủng hộ của hàng chục triệu đồng bào ta. Phần lớn người Việt dù có phải xa tổ quốc vẫn mong mỏi đất nước sẽ ngày càng đi lên. Ngay cả thương hiệu Elead này dù chúng tôi chưa dám nói là thích hay không thích, nhưng đọc VnExpress và các tờ báo điện tử khác đưa tin có một công ty VN sản xuất được máy tính là chúng tôi cũng đã cảm thấy tự hào hơn.

Tôi nghĩ, nếu có thể FPT hãy nghiên cứu khả năng đưa một vài dòng máy mang tên thuần Việt cũng là một biện pháp marketing hay đấy chứ. Một cái tên thuần Việt nhưng phát âm dễ dàng cho người nước ngoài theo tôi là hay nhất. Các thương hiệu Việt Nam mang một từ thuần Việt cũng góp phần tuyên truyền cho nước ngoài về văn hoá Việt Nam - một đất nước anh hùng đã đi qua bao nhiêu cuộc chiến tranh với các cường quốc trên thế giới mà vẫn giữ được bản sắc dân tộc và độc lập tự do.
Theo dòng sự kiện:

Thương hiệu tốt xuất phát từ công ty mạnh (07/10/2002)

Các công ty tin học nên hợp tác sản xuất linh kiện PC (30/09/2002)

Linux - giải pháp tốt cho máy tính Việt Nam (24/09/2002)

Cần khuyến khích người có tài đầu tư nghiên cứu (19/09/2002)

Sản xuất linh kiện máy tính cần thị trường lớn (03/09/2002)

Xem tiếp»


Việt Báo //


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0