Việt Báo Việt Nam PDA


Nên đánh giá cao sự hối cải của tác giả virus Gaixinh

Thứ bảy, 15 Tháng tư 2006, 08:39 GMT+7


Đọc bài của bạn Công Tố Viên chúng ta không khỏi băn khoăn tới danh từ "Hacker". Theo bạn có lẽ cứ là hacker có nghĩa là xấu xa ... là những con giun trên mảnh đất màu mỡ IT còn lạc hậu của VN ta. Xin thưa với bạn rằng bạn đã nhầm rồi.

Người gửi: tomfpt
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Phản hồi bài viết của bạn Công Tố Viên

Tôi có thể khẳng định lại với bạn một lần nữa rằng không phải cứ là hacker thì sẽ phá hoại, sẽ có tương lai là phải đối mặt với toà án. Hacker có nhiều loại, chúng ta có thể dễ dàng nhận dạng ra những hacker phá hoại. Nhưng những hacker có công lớn giúp những nhà quản trị fix lại những lỗi về bảo mật thì có lẽ rằng chỉ có những quản trị viên đó là biết và thầm cám ơn họ. Hacker mũ trắng (ám chỉ những hacker có thiện chí) là những người góp phần không nhỏ vào nền phát triển công nghệ thông tin hiện nay. Ngay như anh Quảng của BKIS tôi chắc chắn rằng trước khi làm về an ninh mạng cũng đã là một hacker, đã viết được những tools để tạo ra virus. Tại sao ư ? Đơn giản là vì bạn có viết ra được virus thì bạn mới có thể viết được phần mềm để diệt nó. Cái này giống như thầy thuốc vậy, có thể chế thuốc cứu người thì cũng có thể chế thuốc giết người. Thiên thần và ác quỷ chỉ có khoảng cách bằng một sợi chỉ mà thôi. Cái chính là cái tâm của người ta ra sao.

Nếu được sự giúp đỡ, chỉ bảo và dẫn dắt của những người có trách nhiệm thì tác giả "Gaixinh" chắc chắn tương lai sẽ là một thiên thần trong ngành CNTT góp sức phát triển cho nền công nghiệp hoá của VN ta. Nếu vì một sơ sót của anh ta mà xử phạt quá nặng hay quá nghiêm khắc thì sẽ có thể khiến anh ta không phục và dẫn đến phản tác dụng. Chúng ta nên đánh giá cao sự ăn năn hối cải của tác giả "Gaixinh" cũng như cái cách dám làm dám chịu của anh ta. Anh ta còn cả một quãng đường lớn cần phải đi tiếp, còn cả một tương lai đang rộng mở. Đừng vì một chút tức giận mà làm hại cả một cuộc đời của người khác. Hãy tỉnh táo suy xét!
Theo dòng sự kiện:

Xin lỗi chưa phải là tất cả (14/04/2006)

Xử lý tác giả virus Gaixinh là thiển cận (14/04/2006)

Không thể dung tha hacker (13/04/2006)

Hãy có phán xét hợp lý với tác giả virus Gaixinh (13/04/2006)

Cần có những người dám thừa nhận việc mình làm (12/04/2006)

Xem tiếp»


Việt Báo //


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0