Việt Báo Việt Nam PDA


Nên tham khảo hệ thống giao thông Malaysia

Thứ hai, 09 Tháng mười hai 2002, 18:00 GMT+7


Nước bạn có một hạ tầng giao thông khá hoàn chỉnh và hệ thống phương tiện đi lại phong phú. Một điều khá đặc biệt là hầu như không có xe máy trên đường phố ở thủ đô Kuala Lumpur. Luồng đường 2 chiều chỉ dành cho ôtô.

From: vu hoang nam
To:

Sent: Saturday, December 07, 2002 11:22 PM
Subject: y tuong moi trong thay doi ve phuong tien di lai

Tôi nghĩ rằng việc giao thông đi lại ở Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, nạn ách tắc giao thông thật khủng khiếp, tiêu tốn hàng tỷ đồng của nhà nước, của nhân dân. Bên cạnh đó, tỷ lệ tai nạn giao thông ngày càng tăng, cướp đi mạng sống của hàng trăm người mỗi ngày. Việt Nam là một trong số các nước có tỷ lệ tai nạn giao thông đứng vào hàng cao trên thế giới. Chính phủ cần nhanh chóng có chính sách thích đáng trong việc giải quyết vấn đề về giao thông.

Tôi đang công tác tại Malaysia. Tôi thấy nước bạn có một hạ tầng giao thông khá hoàn chỉnh, phong phú trong phương tiện đi lại. Một điều khá đặc biệt là hầu như không có xe máy trên đường phố ở thủ đô Kuala Lumpur. Luồng đường hai chiều chỉ dành riêng cho ôtô. Bên trong thành phố, ngoài phương tiện đi lại là xe hơi, người dân có thể sử dụng tàu điện. Khắp thành phố, một hệ thống tàu điện nối liền các tụ điểm giải trí, văn hoá và danh lam thắng cảnh. Bạn có thể du ngoại khắp thủ đô trong vòng 1 giờ. Đường ray tàu điện được đặt rất hợp lý, không cắt bất kỳ một hệ thống giao thông nào khác. Ngoài ra, từ thành phố khác bạn cũng có thể đi sâu vào Kuala Lumpur với phương tiện đi lại là tàu điện nhanh (15 phút/chuyến), có máy lạnh và ghế đệm giúp bạn cảm thấy thoải mái. Giá cả cho mỗi vé tàu cũng rất hợp lý.

Tôi chỉ nêu ra một vài ưu điểm trong giao thông nước bạn. Tôi nghĩ rằng cũng chính vì điều đó mà nước bạn có tỷ lệ tai nạn và ùn tắc giao thông rất thấp. Chính phủ Việt Nam nên xem xét phương pháp trong việc giải quyết về hạ tầng và phương tiện giao thông - một trong những yếu tố thúc đẩy nền kinh tế đi lên.
Theo dòng sự kiện:

Tạm ngưng đăng ký xe máy tại TP HCM (04/12/2002)

Tạm ngừng ngay việc nhập khẩu xe máy dạng CKD (29/11/2002)

Xem tiếp»

Tại sao người dân thiếu ý thức chấp hành luật? (03/12/2002)

Cần dành 20% diện tích cho giao thông đô thị (02/12/2002)

Hạn chế xe máy - một giải pháp tồi (02/12/2002)

Xem tiếp»


Việt Báo //


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0