Việt Báo Việt Nam PDA


Quà biếu lớn hơn lương nhà nước là khó chấp nhận

Thứ tư, 26 Tháng một 2005, 17:53 GMT+7


Với mức lương hiện nay của các cơ quan nhà nước theo tôi nghĩ là quà biếu không nên quá 100 USD. Từ 50 đến 70USD là có thể chấp nhận được và theo từng thời gian có thay đổi dựa theo mức lương bình quân chung của xã hội.

From: Do the Anh
To:

Sent: Wednesday, January 19, 2005 10:16 PM

Theo tôi khó có thể tránh được hiện tượng quà biếu, vì điều đó gần như đức tính của người dân. Nó thể hiện một con người giàu tình cảm, giàu thương yêu và vị tha, biết ăn quả nhớ kẻ trồng cây, biết "một miếng khi đói bằng một gói khi no", biết muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy. Vì thế quà biếu trong các dịp lễ tết, kỷ niệm, và các ngày lễ đáng nhớ là khó có thể thiếu được, nó thể hiện tấm lòng.

Song không phải vì thế mà biến nó thành một hủ tục, một cơ hội kiếm ăn, một phương pháp đục nước béo cò, một phương pháp làm giàu không chính đáng, không cân bằng với công sức mà mình đã cống hiến hay đã đóng góp cho nhân dân, cho xã hội. Nói đến công sức là phải nghĩ đến mức sống và mức lương bình quân của xã hội thuộc phạm vi cơ quan nhà nước. Nếu quà biếu mà lớn hơn mức lương người ta làm trong cả tháng là khó có thể chấp nhận.

Với mức lương hiện nay của các cơ quan nhà nước theo tôi nghĩ là quà biếu không nên quá 100 USD. Từ 50 đến 70 USD là có thể chấp nhận được và theo từng thời gian có thay đổi cho thích hợp, tùy theo mức lương bình quân chung của xã hội.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0