Việt Báo Việt Nam PDA


Quốc Bảo có thể phát biểu hời hợt vậy sao?

Thứ năm, 03 Tháng sáu 2004, 15:58 GMT+7


Tôi đọc bài viết của nhạc sĩ Quốc Bảo nhiều lần, vẫn không hiểu anh muốn gửi gắm gì qua bài viết này. Tôi hy vọng một chuyện hão huyền là có bài báo đính chính, có người mạo nhận anh đăng bài viết này nhằm làm giảm uy tín của anh, tiếc là không phải thế.

Người gửi: Lien Pham,
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Nha.c si~ Quo^"c Ba?o

Nhạc sĩ Quốc Bảo có chút danh tiếng, mặc dù đối với cá nhân tôi thì không thể nhớ nổi bài hát bất hủ nào gắn liền với tên tuổi anh. Tôi mê nhạc, nhưng có khuyết điểm là không nhớ nổi tên nhạc sĩ. Đọc bài viết này, tôi thật sự bị shock, nhạc sĩ Quốc Bảo - người của công chúng - lại có thể phát biểu hời hợt thế này sao? Muốn đưa mình lên không nhất thiết phải đạp người khác xuống.

Tôi rời Việt Nam vào năm 17 tuổi, đủ trình độ để nghe và hiểu cái tinh túy của nhạc Việt. Tôi ở Australia được 14 năm, có thể cảm nhận ý tưởng của nhạc hải ngoại. Ở đây tôi chỉ có ý kiến về nhạc Việt. Cho dù xét về khía cạnh nào thì tôi cũng đủ tiêu chuẩn để làm khán giả trẻ thưởng thức cả hai loại nhạc trong nước và ngoài nước như ý trong bài viết của anh.

Ngày tôi rời VN, qua Australia vào mùa đông, nghe câu hát "Em đi rồi... đường xưa có nắng không anh... Lá hoa còn xanh, hay tàn theo tháng ngày... mới thấm thía làm sao. Tôi cảm nhận được cái hồn của bài hát vì tôi cũng ở trong tâm trạng đó, thế thì sao lại bảo là thiếu cơ sở và giả tạo. Thế nào là ý tưởng phiến diện, kỳ quặc và méo mó? Anh từng bị “lưu vong” như thế chưa? Đã có kinh nghiệm bản thân chưa, sao lại phán xét người khác?

Nếu có một ngày, trên đường phố Sài Gòn, anh nghe một thanh niên Việt kiều lẩm nhẩm vài giai điệu của anh, anh không cảm thấy vui vì nhạc của mình được chấp cánh bay xa sao mà còn phân biệt nhạc trong nước và ngoài nước? Anh tìm nhân tài giữa 2 triệu người Việt sống rải rác trên toàn thế giới so sánh với 80 triệu người sống tại Việt Nam, không thấy là không công bằng hay sao?

Nhạc Việt Nam trong giai đoạn này, ngoài những bài đưa Phương Thanh, Lam Trường, nổi danh khoảng vài năm nay, còn những bài nào được gọi là vượt thời gian? Nhạc thị trường nghe qua rồi quên, không có gì đặc sắc.


Việt Báo //


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0