Việt Báo Việt Nam PDA


Quốc Bảo đừng làm mọi người thất vọng

Thứ tư, 02 Tháng sáu 2004, 16:20 GMT+7


Cháu đang học năm thứ 4 dự bị y khoa, còn 4 năm nữa cháu sẽ ra trường. Niềm hy vọng lớn nhất của cháu là có được việc làm sau khi tốt nghiệp, để có thể về Việt Nam giúp đỡ trẻ em nghèo. Xin chú đừng làm cháu và cộng đồng người Việt tại hải ngoại thất vọng.

Người gửi: Phuong Nguyen
Gửi tới: Ban Van hoa
Tiêu đề: Kinh goi chu nhac si Quoc Bao

Cháu xin có vài lời cùng chú nhạc sĩ Quốc Bảo. Cháu sinh ra trong gia đình có ba mẹ đều là giáo viên, và lớn lên ở Mỹ khi còn nhỏ tuổi. Nỗi lo lớn nhất của ba mẹ cháu là làm sao cho cháu học tiếng Việt, không được như các bạn ở Việt Nam nhưng cũng phải đọc thông viết thạo. Cháu rất buồn khi nhạc sĩ Quốc Bảo nhạc báng người Việt hải ngoại. Mẹ cháu thường răn dạy: "Tính xấu nhất là nói xấu người khác". Và cháu tự hỏi, có phải Quốc Bảo đang ganh tỵ với cộng đồng người Việt tại hải ngoại?

Mặc dù rất bận rộn với cuộc sống, nhưng các bác, các anh chị sẵn sàng bỏ thời gian, tiền bạc mở trường Việt ngữ để dạy tiếng Việt cho chúng cháu. Chúng cháu thích nghe nhạc Việt, và hãnh diện mình là người Việt Nam dù ở đâu trên thế giới.

Cháu không hiểu nhiều về âm nhạc nhưng cháu rất thích hát, và thường xuyên tham dự những chương trình do sinh viên Việt Nam tổ chức. Mặc dù lớn lên tại xứ người, nhưng lúc nào cháu cũng hướng về Việt Nam, chia sẻ buồn vui cũng bà con người Việt qua thông tin trên báo, internet. Xem DVD Việt Nam xuất bản, tuy không được chất lượng, công phu như Thúy Nga, Asia... nhưng cháu rất vui khi thấy Việt Nam có nhiều ca sĩ hát hay, nhiều nhạc sĩ viết giỏi.

Mẹ cháu vẫn dạy: "Chị ngã, em nâng". Nếu chú thấy người Việt ở hải ngoại có khiếm khuyết, thua kém người Việt trong nước, chú hãy nhẹ nhàng góp ý. Vì dù bất cứ ở nơi nào trên thế giới, cháu thiết nghĩ chúng ta đều là người Việt Nam.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0