Việt Báo Việt Nam PDA


Quốc Bảo không biết rung động trước những ca từ đẹp

Thứ ba, 01 Tháng sáu 2004, 18:19 GMT+7


Quốc Bảo không nên bài bác âm nhạc hải ngoại. Cho dù nhiều nhạc phẩm mang hơi hướng thương mại hoá, nhưng điều đó không có nghĩa là nền âm nhạc hải ngoại không có nhân tài.

Người gửi: Bach Nguyen
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: y kien cua Quoc Bao

Tôi là người dân thường, sinh ra, lớn lên và trưởng thành tại TP HCM, nay sinh sống tại hải ngoại. Nhân đọc ý kiến của nhạc sĩ Quốc Bảo với lời viết và ý tứ bài bác nhạc sĩ hải ngoại, dù không biết ông nhưng tôi cảm phục sự thẳng thắn, khi ông can đảm trình bày ý kiến cá nhân của mình. Tôi không biết động lực nào khiến Quốc Bảo viết nên những lời này, nhưng dù thế nào, tôi cũng nghĩ rằng ông đã sai.

Kể từ khi còn đi học, bên cạnh sự miệt mài đèn sách, tôi đã rất rung động mỗi khi nghe những nhạc phẩm không tên của Vũ Thành An, những bài tình ca của Từ Công Phụng, và ngậm ngùi với ca từ đẹp đẽ của Phạm Duy.

Đó chỉ là một vài khuôn mặt nhạc sĩ đang hiện diện và định cư ở nước ngoài. Nếu nhạc sĩ Quốc Bảo cho rằng các nhạc sĩ này không phải là những nhạc sĩ tầm vóc thì thật sai lầm. Nếu Quốc Bảo gọi những sáng tác của Diệu Hương, Đức Huy, Trịnh Nam Sơn... là nông cạn, không mấy giá trị thì quả thật nhạc sĩ là người không biết rung động. Mong sao ý kiến của Quốc Bảo chỉ là của riêng Quốc Bảo, chứ không nằm trong ý nghĩ các nhạc sĩ khác.

Tôi tự hỏi Quốc Bảo là ai, sao lại nói những lời như thế? Đúng là những nhà sản xuất tại hải ngoại rất cần có nhiều vốn để phát triển, mở mang, vì thế chuyện thương mại hóa chạy theo thị hiếu là hệ quả không tránh khỏi. Bản thân tôi cũng mong những nhà hoạt động âm nhạc tại hải ngoại, sẽ thực hiện được nhiều chương trình mang tính nghệ thuật cao, với sự góp mặt của các nhạc sĩ tên tuổi.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0