Việt Báo Việt Nam PDA


Quốc Bảo nên biết mình biết người

Thứ tư, 02 Tháng sáu 2004, 17:13 GMT+7


Quốc Bảo đừng nghĩ mình là nhạc sĩ có chút tên tuổi thì đã vội lên tiếng chê bai người khác. Anh còn phải học hỏi nhiều điều từ chính những người anh nhạo báng.

Người gửi: Dương Bảo Long
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Nhạc sĩ Quốc Bảo

Thật thất vọng khi đọc những nhận xét của anh về âm nhạc hải ngoại. Đúng như một số người đã có phản hồi về ý kiến của anh, phải biết mình biết người, đừng cho rằng mình là nhạc sĩ "hơi có tên tuổi" một chút đã lên tiếng chê bai người khác.

Là một người trẻ tuổi sống tại Việt Nam, tôi cảm thấy xấu hổ thay khi đọc những gì anh viết. Anh còn phải học hỏi nhiều từ nền âm nhạc thế giới nói chung, những ca sĩ và nhạc sĩ hải ngoại nói riêng. Họ đã có những thành công đáng khích lệ, đáng học tập, tuy rằng còn nhiều điều phải đánh giá. Anh không nên coi mình là đại diện của dòng nhạc thuần Việt mà chê bai người khác. Họ đang cố gắng gìn giữ vốn tiếng Việt của cha ông trên đất khách, đang cố gắng làm sống lại những ký ức thời còn được sống ở quê nhà.

Biết rằng ngày càng ít đi những ca khúc được sáng tác với tâm tư tình cảm thật sự đối với quê hương, nhưng tôi nghĩ, những gì cộng đồng người Việt tại hải ngoại đang làm rất đáng trân trọng. Họ đang cố gắng học hỏi từ nhiều ca sĩ, nhạc sĩ trong nước để theo kịp và hoàn thiện hơn phong cách biểu diễn cũng như sáng tác. Còn anh?Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0