Việt Báo Việt Nam PDA


Sống một mình là giải pháp tốt nhất cho Phương

Thứ sáu, 23 Tháng hai 2007, 15:06 GMT+7


Có thể nhiều người sẽ bảo nó không phù hợp với văn hóa Việt Nam mình, nhưng như vậy sẽ tốt hơn cho Phương và gia đình. Phương sẽ không phải chứng kiến nhiều cảnh bố mẹ cãi nhau , và mẹ cũng tránh được việc gây tổn thương cho Phương và cả chính mẹ (tôi nghĩ mẹ Phương cũng đau lòng lắm).

From: Vi
Sent: Wednesday, February 21, 2007 4:43 PM
To: TS
Subject: Vai loi voi ban Phuong

Chào Phương,

Có lẽ chúng mình cùng tuổi, vì Phương nói bạn đã chịu đựng gần 30 năm nay. Tôi thấy buồn cho cuộc sống và thấy thương Phương nên có đôi lời muốn an ủi Phương, vì chúng mình cùng tuổi, mình không tin mình thật sự hiểu biết hơn bạn.

Mình biết con cái lớn lên phải có trách nhiệm với gia đình, phải chăm sóc bố mẹ, nhưng ở trường hợp của Phương, Phương nên ra ngoài sống. Có thể nhiều người sẽ bảo nó không phù hợp với văn hóa Việt Nam mình, nhưng như vậy sẽ tốt hơn cho Phương và gia đình. Phương sẽ không phải chứng kiến nhiều cảnh bố mẹ cãi nhau, và mẹ cũng tránh được việc gây tổn thương cho Phương và cả chính mẹ (tôi nghĩ mẹ Phương cũng đau lòng lắm).

Hằng tuần Phương hãy ghé về thăm gia đình, mua ít quà cho bố mẹ, đưa mẹ bạn đi ăn uống hoặc mua sắm gì đó để bù đắp phần nào sự thiếu hụt chăm sóc của bố Phương. Nếu Phương phải có trách nhiệm kinh tế với gia đình thì hằng tháng Phương cứ làm đúng nhiệm vụ của mình bằng cách gửi tiền cho mẹ bạn.

Về sự lo lắng của Phương, sao bạn không nghĩ rằng vì mình thiệt thòi như vậy nên khi có gia đình mình sẽ sống tốt hơn, sẽ thương con và chăm sóc con mình nhiều hơn. Phương hãy mở lòng mình, hãy hòa nhập với bạn bè, và bắt đầu làm quen và tìm hiểu bạn trai từ bây giờ đi (tuổi của Phương nên như vậy rồi). Có va chạm, có tìm hiểu Phương mới cưới được người hợp với mình.

Tôi tin với sự học vấn, sự cố gắng vươn lên của Phương và cả sự lo lắng của Phương nữa thì bạn sẽ có thể tránh được những điều xấu, những điều không nên làm.

Đây là lần đầu tiên mình viết thư cho mục Tâm sự, hy vọng sẽ giúp được gì đó cho Phương. Chúc Phương tìm thấy được niềm vui trong cuộc sống.


Theo dòng sự kiện:

Tôi mất 12 năm để vượt qua sự tuyệt vọng giống Phương (23/02)

Tách khỏi gia đình bạo lực, Phương mới hạnh phúc (22/02)

Phương đừng oán giận cha mẹ (22/02)

Sống trong gia đình bạo lực, tôi sợ mình trở thành tàn nhẫn (21/02)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0