Việt Báo Việt Nam PDA


Tách khỏi gia đình bạo lực, Phương mới hạnh phúc

Thứ năm, 22 Tháng hai 2007, 16:29 GMT+7


Tôi thực sự thông cảm với bạn vì tôi cũng có một tuổi thơ sống trong bạo lực , đó là bố tôi. Song hiện nay tôi sống khá thoải mái bởi tôi đã tìm đến những niềm vui khác. Tôi luôn dành hết tình yêu thương, sự chăm sóc cho gia đình mình, luôn cố gắng chăm chỉ say mê trong công việc. (Tran Viet Thong)

From: tran viethong
Sent: Wednesday, February 21, 2007 4:19 PM
To: TS
Subject: Phuong oi! Dung bi quan, toi hieu ban dang nghi gi!

Phương ơi!

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi thực sự rất hiểu và thông cảm với bạn vì tôi cũng có một tuổi thơ sống trong bạo lực gia đình, đó là bố tôi.

Gia đình tôi không giàu có, nhưng cũng khá giả, bố mẹ tôi cưới nhau và xây dựng cuộc sống từ hai bàn tay trắng. Bố tôi là một người ích kỷ, độc đoán, vũ phu và hơn hết ông là kẻ nát rượu. Bạn hãy tưởng tượng những tính cách đó kết hợp với những cơn say sẽ tạo nên một kẻ tàn ác đến mức nào.

Tôi không muốn kể ra đây những lần ông hành hạ, đánh đập mẹ con tôi trong mỗi cơn say bởi nếu kể ra rất nhiều. Điều đó trải dài suốt thời thơ ấu của anh em tôi cho đến tận bây giờ khi anh em tôi đã lớn, mỗi người mỗi ngả theo con đường của mình để không còn ai bên cạnh thì những cơn say của ông vẫn còn.

Ngày tôi lấy chồng, tôi khóc vì thương mẹ một phần mà khóc vì tủi hổ với họ nhà trai hai phần vì bố tôi say khướt rồi chửi bới mẹ tôi ngay trong khi đón dâu. Phương ơi, bạn hãy tưởng tượng xem… Nhưng rồi mình vẫn phải sống Phương ạ. Thực sự trong thâm tâm tôi không phủ nhận những vất vả mà bố mẹ trải qua để nuôi nấng anh em tôi, nhưng những vết thương lòng mà ông để lại cho chúng tôi thì không gì có thể xóa được. Một phần tâm hồn tôi bị ảnh hưởng, tổn thương bởi bố tôi rất nặng nề.

Và cho đến bây giờ khi đã có chồng, một người chồng rất tốt và yêu tôi thật nhiều, một cậu con trai kháu khỉnh, một gia đình riêng thật hạnh phúc tôi vẫn không sao quên được thời thơ ấu vui ít buồn nhiều của mình.

Song hiện nay tôi sống một cuộc sống khá thoải mái, vui vẻ với chồng con bởi tôi đã tìm đến những niềm vui khác, tôi luôn dành hết tình yêu thương, sự chăm sóc cho gia đình riêng của mình, tôi luôn cố gắng chăm chỉ say mê trong công việc. Ở cơ quan tôi luôn dành cho đồng nghiệp nụ cười và lòng nhiệt tình, tôi tìm đến những người bạn tốt và hợp với mình, và có một điều làm tôi thanh thản hơn trong cuộc sống là trong tôi lúc nào cũng có tình thương với những người khó khăn hơn mình.

Tôi chưa đủ vật chất để giúp đỡ nhiều người, nhưng khi có gì thừa không dùng đến trong nhà (quần áo, giầy dép, đồ dùng) không bao giờ tôi vứt bỏ mà tôi đem cho những người khó khăn. Bạn biết không nhiều người rất vui khi nhận được những thứ đó từ tôi, bởi trên đời này còn nhiều người khổ hơn mình nhiều Phương ạ.

Phương à, cuộc sống vẫn diễn ra theo quy luật của nó. Chúng ta vẫn phải sống và tôi tin rằng bạn là người đã có trong tay tấm bằng đại học loại giỏi, là người hiểu biết, bạn hãy sống với tâm hồn đẹp, trong sáng, nhân hậu, luôn hướng về tình yêu thương con người. Cuộc đời sẽ không phụ lại bạn đâu.

Phương hãy cố gắng như tôi quên đi những điều không vui, nếu có thể bạn nên tách mình ra khỏi cuộc sống gia đình hiện nay, dọn ra sống riêng một mình và làm những điều bạn thích. Bạn hãy nhìn cuộc sống theo hướng tích cực, hãy luôn cắm trong phòng mình một lọ hoa tươi, hãy ước mơ về một gia đình riêng bé nhỏ cùng một người chồng hiền lành yêu thương bạn thật lòng.

Tôi tin rằng tình yêu của bạn với cuộc sống này sẽ được bù đắp. Sức mạnh của người phụ nữ là một tâm hồn nhân hậu, trong sáng và hướng thiện. Phương hãy biết rằng phụ nữ chúng mình ai cũng có vẻ đẹp tâm hồn ấy cho dù đôi khi vẻ đẹp ấy bị ẩn lấp bởi hoàn cảnh mà ta không khơi dậy nó được.

Phương đừng bi quan nữa, Phương hãy tạo cơ hội cho tâm hồn trẻ trung, tươi đẹp ấy sống dậy đi. Phương hãy bắt đầu để kiếm tìm cho mình hạnh phúc riêng còn đang ẩn lấp đâu đó chơi trò ú tim chờ Phương đến tìm về… Phương cố gắng lên ngay từ bây giờ, đừng để tuổi trẻ và hạnh phúc qua đi mà không biết.

Thân ái mong tin từ Phương!Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0