Việt Báo Việt Nam PDA


Tăng lương cho CSGT là bước đầu để chống tiêu cực

Thứ sáu, 04 Tháng bảy 2003, 16:05 GMT+7


Thử hỏi lương tháng của CSGT chưa được 500.000 đồng, trong khi đó mức sống của xã hội lại quá cao so với đồng lương. Điều tự nhiên là họ phải tìm cách khác mà sống. "Không có thực sao vực được đạo", luật cung cầu của kinh tế mà. Tôi được biết nhà nước sẽ cải chế lương bổng, đây là điều mừng vì là bước đầu tiên quan trọng để chống tiêu cực.

From: Hung Chu
To:

Sent: Friday, July 04, 2003 2:23 AM
Subject: Xung Quanh Van De Tieu Cuc

Kính thưa quý báo và bạn đọc

Vấn đề tiêu cực thì xã hội nào cũng có, và tại Việt Nam cũng vậy. Nhà nước đang đẩy mạnh phong trào chống tiêu cực, chống tham ô... Song trên thực tế, nhiều vấn đề không triển khai thực hiện được cũng vì hai chữ kinh tế.

Thí dụ cụ thể hiện nay là nạn tiêu cực của CSGT. Thử hỏi lương tháng của họ chưa được 500.000 đồng. Trong khi đó mức sống của xã hội lại quá cao so với đồng lương. Điều tự nhiên họ phải tìm cách khác mà sống mà thôi, không thực sao vực được đạo. Luật cung cầu của kinh tế mà. Khi con người ta được bảo đảm mức sống tối thiểu thì họ mới nghĩ tới những cái hoàn thiện khác.

Bạn khoan trách CSGT nhận hối lộ nhiều tiền, mà hãy hỏi nhân viên hải quan ở phi trường kìa. Một ngày họ thu vào bao nhiêu đôla trong cái được gọi là "thủ tục đầu tiên" trước khi khách được nhập cảnh vào Việt Nam.

Những cái tiêu cực này đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực thi pháp luật ở Việt Nam. "Đa kim ngân phá luật lệ" đó là điều xảy ra rành rành trước mắt chúng ta. Đây chỉ là một góc cạnh nhỏ thôi, nếu phanh phui ra thì biết bao giờ hết chuyện. Thử hỏi những cơ sở hạ tầng không vững thì đất nước sao đi lên được?

Gần đây, tôi có nghe nhà nước sẽ cải chế lương bổng để phù hợp mức sống cho nhân dân. Tôi thấy đây là một điều mừng, vì nó là bước đầu tiên quan trọng để chống tiêu cực.

Cám ơn quý báo và chúc bạn đọc mọi điều an lành.


Theo dòng sự kiện:

Nạn tham nhũng của CSGT xảy ra ở nhiều nơi trong nước (03/07/2003)

CSGT nên đi làm thêm để tăng thu nhập (03/07/2003)

Công luận cần lên án mạnh mẽ tiêu cực trong xã hội (03/07/2003)

Tăng lương CSGT để giảm tiêu cực là cần thiết (02/07/2003)

Không thể lấy việc lương thấp để biện bạch cho tham nhũng (01/07/2003)

Xem tiếp»Việt Báo //


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0