Việt Báo Việt Nam PDA


Thương cho vợ tương lai của Thành

Thứ tư, 18 Tháng mười 2006, 14:54 GMT+7


Thật sự thì trong chuyện của anh em thấy chẳng có giải pháp nào là tốt nhất vì anh đã lựa chọn một quyết định cho cuộc đời của mình và kết quả sau này ra sao thì anh hãy mạnh mẽ lên mà đương đầu. Chỉ thương cho cô vợ tương lai của anh phải yêu một người chồng đồng sàng dị mộng.

From: pham thuy
To:

Sent: Wednesday, October 18, 2006 5:57 AM
Subject: Chia se

Kính gủi anh Thành,

Em là một độc giả thường xuyên của mục Tâm sự, nhưng đây là lần đầu tiên em muốn viết vài dòng chia sẻ những suy nghĩ của mình trên mục này.

Khi đọc và phân tích những gì anh viết, em nghĩ rằng anh đã quyết định rõ những gì mình muốn làm trong quãng đời ngắn ngủi còn lại của anh. Theo lời anh, chị dâu tương lai của anh có rất nhiều ưu điểm chẳng hạn như “dịu dàng, thông minh, xinh đẹp và cực kỳ quyến rũ. Chị hát rất hay, đàn giỏi, lại tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế, nấu ăn ngon".

Em cảm thấy vô cùng tội nghiệp cho cô vợ tương lai của anh, bởi vì anh chỉ yêu người chị nên trong mắt anh, hình bóng của cô em như bị lu mờ. Nhưng xét cho cùng thì anh là ai mà được quyền quyết định người nào đáng được thương yêu hay hạnh phúc hơn người khác.

Em chỉ suy nghĩ đơn giản rằng ai cũng có quyền lựa chọn những gì tốt nhất cho mình và đừng để ảnh hưởng đến những người xung quanh. Anh đã chọn sẽ lập gia đình, sẽ cố làm một người chồng tốt, người cha tốt của những đứa con sau này… Nhưng nếu anh không đảm nhiệm nỗi trách nhiệm và vai trò làm chồng và làm cha của mình thì ai sẽ là người đau khổ nhiều nhất? Vợ anh, hay con anh hay là anh?

Thật sự mà nói thì trong chuyện của anh em thấy chẳng có giải pháp nào là tốt nhất cả vì anh đã lựa chọn một quyết định cho cuộc đời của mình và kết quả sau này ra sao thì anh hãy mạnh mẽ lên mà đương đầu. Chỉ thương cho cô vợ tương lai của anh phải yêu một người chồng đồng sàng dị mộng, khi chị vợ buồn thì anh chắc cũng đứng ngồi không yên và xin lỗi anh, thậm chí khi ân ái với vợ mình thì chắc anh cũng nghĩ đến chị vợ. Và càng thương tiếc hơn những đứa trẻ chưa được chào đời không có quyền lựa chọn một người cha thật sự thương yêu chúng chỉ khi mà mẹ của chúng là dì của tụi nó.

Em xin lỗi nếu có quá lỡ lời, nhưng em nghĩ khuyên anh mạnh mẽ hơn và cố gắng quên đi người chị là rất không thực tế. Bởi vì chuyện tình cảm này đã kéo dài 6 năm rồi, điều này chứng tỏ anh là người yêu bằng con tim chứ không bằng lý trí. Thôi thì em chúc anh được sáng suốt và chọn một quyết định đúng đắn cho mình. Và xin anh hãy nhớ rằng, là người lớn rồi thì mỗi quyết định luôn gắn liền với bổn phận và trách nhiệm. Và khi con người ta càng lớn tuổi thì mỗi lựa chọn hay quyết định sai thì thiệt hại về tinh thần và vật chất càng nhiều hơn.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0