Việt Báo Việt Nam PDA


Trẻ trung khỏe khoắn không có nghĩa là hở hang

Thứ hai, 09 Tháng mười 2006, 10:55 GMT+7


Tôi khó có thể đồng tình cách ăn mặc của Thuý hôm họp báo. Hy vọng rằng đấy chỉ là sơ sót của Thuý trong lúc vội vàng vì mới về nước, chưa kịp chuẩn bị. Nếu hôm đó Thuý mặc một bộ áo dài thì ý nghĩa biết bao. (Nhật Minh)

Người gửi:Nhật Minh
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Trẻ trung khoẻ khoắn không có nghĩa là hở hang

Chào các bạn,

Trước tiên xin cảm ơn những ý kiến đồng tình cũng như không đồng tình của các bạn.

Rất khó khi xét đoán một bộ quần áo như thế nào là đẹp, bởi vì thẩm mỹ của mỗi người mỗi khác. Nhưng tôi thấy rằng chưa có ai chê bộ quần áo của Thuý mặc hôm họp báo là không đẹp cả. Các ý kiến phản đối chỉ cho rằng bộ quần áo đó không phù hợp với một buổi họp báo chính thức, và nhất là không phù hợp với Hoa hậu Việt Nam, người đại diện cho phụ nữ Việt Nam.

Chắc hẳn các bạn còn nhớ quy chế về ăn mặc cho những người làm nghệ thuật của Bộ Văn hoá Thông tin. Không phải vô cớ mà có quy chế đó. Thế có nghĩa là những người xuất hiện trước đám đông công chúng cần phải có trang phục lịch sự phù hợp. Điều này không chỉ ở Việt Nam, mà nó là quy tắc bất thành văn trong giao tiếp quốc tế.

Tôi nhớ lại những điều gia đình kể về Thuý: có khi còn lấy áo của mẹ, của bà mặc đi học. Tôi đã bật cười vì cô bé ngây thơ và đơn giản quá, đúng rồi, mặc đồ xấu cũng được, miễn là không hở hang thì thôi. Nhưng khi nhìn thấy Thuý trong buổi họp báo, tự nhiên tôi thấy tiếc cho cô ấy. Và cảm nhận một chút gì đó hơi bất ổn cho cô ấy. Hương đồng gió nội đã bay đi ít nhiều rồi.

Có bạn nói rằng: Chẳng lẽ phải kín cổng cao tường mới là đẹp, hoàn toàn không phải như vậy. Tôi cũng có những bộ quần áo rất đẹp, rất mốt, khoét cổ cũng rất táo bạo, nhưng không bao giờ tôi mặc trong những buổi gặp gỡ quan trọng. Những bộ đó chỉ phù hợp khi đi chơi với người yêu, đi biển, đi mua sắm thôi.

Có bạn cũng nói rằng tôi khắt khe với Thuý. Nếu Thuý là người bình thường thì không ai nói cả, mặc quần áo nào là quyền tự do của mỗi người. Nhưng Thuý là Hoa hậu, Thuý cần phải hiểu bên cạnh quyền lợi của Hoa hậu, còn có nghĩa vụ phải tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam. Nếu có ai người nước ngoài nhìn thấy Thuý, biết Thuý là Hoa hậu, họ sẽ đánh giá phụ nữ Việt Nam qua Thuý.

Tôi là nữ giới thế hệ 7x, không còn trẻ nhưng cũng không già. Hiện nay tôi đang sống ở một nước tiên tiến, suy nghĩ của tôi rất thoáng trong chuyện ăn mặc. Nhưng không vì thế mà dám ăn mặc tự do khi đi giao lưu với người dân bản xứ vì rằng tôi biết những người nước ngoài đó họ đang nhìn tôi để đáng giá về Việt Nam. Chính vì lẽ đó tôi khó có thể đồng tình cách ăn mặc của Thuý hôm họp báo. Hy vọng rằng đấy chỉ là sơ sót của Thuý trong lúc vội vàng vì mới về nước, chưa kịp chuẩn bị. Nếu hôm đó Thuý mặc một bộ áo dài thì ý nghĩa biết bao.

Đã có rất nhiều Hoa hậu thay đổi chóng mặt sau khi đăng quang. Mong rằng Mai Phương Thuý của chúng ta sẽ vẫn giữ mãi được nét ngây thơ trong sáng.

Thân,

Nhật Minh.
Theo dòng sự kiện:

Tán thành phong cách ăn mặc của Thúy (09/10/2006)

Thất vọng với trang phục họp báo của Thúy (07/10/2006)

Thúy mặc đẹp chứ không hở hang (07/10/2006)

Mong chị Thúy giữ mãi được hình ảnh đẹp (07/10/2006)

Cần quảng bá và củng cố hình ảnh Hoa hậu VN (06/10/2006)

Xem tiếp»Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0