Việt Báo Việt Nam PDA


Xử lý tác giả virus Gaixinh là thiển cận

Thứ sáu, 14 Tháng tư 2006, 15:34 GMT+7


Những ngày qua đối với BHN, tác giả của virus Gaixinh rất dài và mệt mỏi, bởi nó vượt quá sự chịu đựng của 1 chàng trai tài năng và mới bắt đầu vào tuổi trưởng thành. Cá nhân tôi cho rằng ai đó có ý định "xử lý" cậu ta quả là thiển cận và có phần thiếu trách nhiệm để che giấu đi sự kém tài của họ mà thôi.

Người gửi: Trần Hồng Trường
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Hãy nhìn đón nhận những người tài

Nói vậy bởi tôi có biết chàng trai này, 1 học sinh giỏi trong những năm học cấp 3, sinh viên CNTT tài năng thực thụ. Cậu ấy chuyên nghiên cứu về bảo mật từ mấy năm nay (từ lúc còn là học sinh trung học) và có lẽ kết quả lớn nhất cậu ấy làm được đến lúc này là đã tìm ra được lỗi bảo mật trong IE và đã được công bố trên rất nhiều diễn đàn về bảo mật nổi tiếng trên thế giới. Do tôi không biết nhiều về CNTT nên không thể trích dẫn tại đây. Kết quả này có trước khi cậu rơi vào tình trạng như hiện nay.

BHN đã rất buồn và lo lắng khi virus của cậu lại lây lan nhanh như vậy. Nhưng cậu đã viết virus này cùng với sự vô hại của nó chỉ để kiểm tra về khả năng bảo mật cũng như kỹ năng dùng Internet của người dùng mà thôi. Cũng thật ngạc nhiên khi có quá nhiều người tò mò mà để lây lan virus kiểu này. BHN ngay lập tức đã viết thư xin lỗi và công bố danh tính của mình với báo chí và BKIS. Hành động này của chàng trai 20 tuổi liệu có đáng để hoan nghênh cho sự trung thực và dũng cảm hiếm thấy hay (như 1 số người) lại cho rằng cần phải "xử lý" cậu để làm gương cho người khác.

Vài ý kiến cá nhân như vậy mong cùng chia sẻ và mong sao BHN sẽ có được những điều mà cậu mong muốn. Sự sũng cảm và thành thật của BHN đáng để những người thanh niên khác học tập.


Theo dòng sự kiện:

Không thể dung tha hacker (13/04/2006)

Hãy có phán xét hợp lý với tác giả virus Gaixinh (13/04/2006)

Cần có những người dám thừa nhận việc mình làm (12/04/2006)

Phải có hình phạt đích đáng cho chủ nhân Gaixinh (12/04/2006)

Virus Gaixinh là hồi chuông cảnh tỉnh ý thức bảo mật (12/04/2006)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0