Việt Báo Việt Nam PDA


Câu nói của HLV Park Hang Seo vào đề kiểm tra Ngữ văn

Thứ ba, 30 Tháng một 2018, 17:26 GMT+7

GD&TĐ - Các giáo viên đã lồng ghép câu chuyện mà U23 Việt Nam viết nên tại vòng chung kết U23 châu Á vào đề kiểm tra mang thông điệp giáo dục cho HS.

Chiều 29/1, cô giáo Nguyễn Thu Trang, Giáo viên tổ Ngữ văn, Trường THPT Đào Sơn Tây (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã cho HS lớp 11B12 kiểm tra tiết 3 với đề bài như sau:

Sau khi kết thúc trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo đã nói với cầu thủ của mình: “Chúng ta đã cố gắng hết sức, tại sao phải cúi đầu?”. Anh/chị hãy chia sẻ ý kiến của mình về câu nói này? (Không giới hạn số dòng).

Trao đổi với cô Thu Trang, cũng là một fan hâm mộ bóng đá Việt Nam co cho hay: Cô ngưỡng mộ tinh thần thi đấu cũng như tinh thần đoàn kết, tình thầy trò của đội U23 Việt Nam.

Không chỉ xem bóng đá đơn thuần, niềm vui đơn thuần mà với những thầy cô giáo, luôn đúc kết cho mình những bài học và mong muốn gửi cho các em những thông điệp qua hành trình của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á lần này.


Cau noi cua HLV Park Hang Seo vao de kiem tra Ngu van
Cô giáo Nguyễn Thu Trang và học sinh

Đó là sự tự hào về dân tộc, là sự nỗ lực kiên trì, vượt qua giới hạn bản thân để chinh phục đỉnh cao, là tinh thần đoàn kết và cống hiến hết mình… Và qua câu nói của vị HLV trưởng, các em HS nhận ra bài học cho mình rằng: Nếu mình đã cố gắng hết sức mình thfi mình có quyền ngẩng cao đầu, không dằn vặt, ăn năn về điều mình làm.

Từ đó, lại mở ra bài học khác: Đã làm bất cứ việc gì các em hãy cố gắng hết sức mình, nỗ lực cao nhất, thể hiện sự bản lĩnh, sự quyết tâm cao nhất như các cầu thủ U23 họ đã chiến đấu đã thi đấu với 200% sức mình giữa trời tuyết lạnh Thường Châu. Đó chính là chiến thắng chính mình.

Cô Thu Trang cũng chia sẻ thêm, sau khi xem qua bài làm của các em, hầu như em nào cũng viết khá tốt và chia sẻ rất cảm xúc  cũng như có được bài học cho mình.

Thảo Nguyên

TIN LIÊN QUAN

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0