Việt Báo Việt Nam PDA


Thí sinh Hòa Bình bị hạ điểm vẫn đủ điều kiện theo học đại học

Thứ hai, 15 Tháng tư 2019, 22:17 GMT+7

 Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH FPT cho hay, một thí sinh Hòa Bình bị tụt điểm sau chấm thẩm định nhưng vẫn đủ điều kiện theo học do xét tuyển bằng học bạ.

Tại sao thí sinh bị hạ điểm sau phanh phui vẫn học ĐH bình thường?

7 học sinh đánh hội đồng bạn vì mâu thuẫn trong lúc đá bóng

Trường ĐH Ngoại thương buộc thôi học 2 thí sinh Hòa Bình được nâng điểm

Cụ thể, tổng điểm khổi A của thí sinh này sau khi chấm thẩm là 18,30, trong đó môn Toán 5,8; môn Lý 5,25; môn Hóa 7,25. Điểm trước đó của thí sinh này là 20,6, tụt 2,3 điểm. Thí sinh này vẫn đủ điều kiện học tại trường vì trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ. Điểm xét tuyển học bạ của thí sinh là 24,65. 


Thi sinh Hoa Binh bi ha diem van du dieu kien theo hoc dai hoc
Điểm 9 môn Hóa ở Hòa Bình

Trước đó, Bộ GD-ĐT chấm thẩm định kết quả bài làm của thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia của Hòa Bình sau khi có thông tin gian lận thi cử. Theo đó có 56 thí sinh có bài thi trắc nghiệm được sửa điểm thi, cao nhất có 1 thí sinh có bài thi môn Hóa học được nâng lên 9,25 điểm. Cá biệt, có thí sinh tổng điểm thi 3 môn được tăng lên đến 26,45 điểm.

 

Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình ho hay số thí sinh được nâng điểm ở Hoà Bình hiện đang theo học ở gần 20 trường đại học. Cách đây vài ngày Trường ĐH Ngoại Thương đã xóa tên 2 trong số 3 thí sinh Hòa Bình có điểm thật không đạt điểm trúng tuyển vào trường này. Tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân có 4 thí sinh Hòa Bình cũng bị hạ điểm trong đó có 2 thí sinh bị xóa sổ. Nhiều thí sinh của tỉnh này được nâng điểm theo học các trường công an, quân đội.

Lê Huyền 

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0