Việt Báo Việt Nam PDA


Thúc đẩy hợp tác hiệu quả doanh nghiệp và đại học

Thứ sáu, 07 Tháng sáu 2019, 17:22 GMT+7

GD&TĐ -Hôm nay, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác hiệu quả doanh nghiệp và đại học - Chia sẻ kinh nghiệm thành công của Việt Nam và Vương quốc Anh”. Hội thảo được tổ chức bởi Hội đồng Anh, Bộ GD&ĐT Việt Nam và ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường Đại học Quốc gia TPHCM).
Thuc day hop tac hieu qua doanh nghiep va dai hoc
 Hội thảo thu hút nhiều đại biểu đến từ Bộ GD&ĐT, Hội đồng Anh và trường ĐH.

Hỗ trợ Chiến lược quốc tế hóa GD ĐH của Việt Nam và Vương quốc Anh, góp phần thực hiện Đề án nâng cao chất lượng GD ĐH giai đoạn 2019- 2025 của Việt Nam là nội dung quan trọng xuyên suốt của hội thảo.

Tại Hội thảo, các chuyên gia của Việt Nam và Vương quốc Anh đã trao đổi những thông tin liên quan đến việc thúc đẩy mối quan hệ “đôi bên cùng có lợi” giữa trường ĐH và doanh nghiệp. Hội đồng Anh cũng đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế thành công ở Vương quốc Anh trong vấn đề này.  


Thuc day hop tac hieu qua doanh nghiep va dai hoc
 Nhân dịp hội thảo, Hội đồng Anh đã giới thiệu kế hoạch hoạt động của của Mạng lưới các trường ĐH Việt Nam- Vương quốc Anh trong năm 2019- 2020, với sự chủ trì của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (trong vai trò trường Chủ tịch của mạng lưới), sự đồng hành hỗ trợ của Bộ GD&ĐT và Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Bà Donna McGowan (Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam) cho biết: Hội đồng Anh luôn cam kết hợp tác chặt chẽ với Bộ GD&ĐT Việt Nam, cũng như các trường ĐH, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho hợp tác doanh nghiệp- ĐH phát triển. Hợp tác với doanh nghiệp là một phần quan trọng trong ưu tiên của Hội đồng Anh tại Việt Nam nói riêng và ở khu vực Đông Nam Á nói chung, nhằm thúc đẩy sự đổi mới, chuyển đổi và dịch chuyển của nền kinh tế, qua đó hỗ trợ những người trẻ tham gia vào nền kinh tế.

Vương quốc Anh, thông qua Hội đồng Anh là đối tác nghiên cứu và hợp tác GD được ưa chuộng trên thế giới và tại Việt Nam. Bà Donna McGowan khẳng định: "Chúng tôi tự hào là đối tác chiến lược, tiếp tục hỗ trợ và hợp tác với Bộ GD&ĐT Việt Nam trong Chương trình cải cách GD ĐH, bằng cách chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của Vương quốc Anh trong bốn lĩnh vực ưu tiên được xác định trong Luật GD ĐH sửa đổi: Lãnh đạo và quản trị trường đại học; Chương trình liên kết đào tạo và đảm bảo chất lượng; Kết nối trường đại học và doanh nghiệp; Nghiên cứu và dịch chuyển".

Thanh Tuấn

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0