Việt Báo Việt Nam PDA


Ứng dụng kết nối “mạng” giúp người cao tuổi lạc quan, yêu đời

Thứ tư, 23 Tháng một 2019, 18:07 GMT+7

GD&TĐ - Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TPHCM sẽ tổ chức Khóa học hướng dẫn kiến thức về Internet dành cho người cao tuổi miễn phí. Đối tượng có thể tham gia lớp học là người cao tuổi trên địa bàn bàn TPHCM.

Khóa học nhằm tạo điều kiện giúp người cao tuổi tiếp cận kiến thức về internet, có thể ứng dụng các tiện ích cơ bản: đọc báo, gửi mail, mạng xã hội,… Những kiến thức này nhằm tạo thuận lợi cho việc nâng cao kiến thức, giải trí, tương tác với người thân, bạn bè của người cao tuổi.

Học viên sẽ tham gia khóa học với thời lượng 10 buổi, mỗi buổi học 2 giờ, trong 6 tuần. Các hướng dẫn viên sẽ truyền đạt cách sử dụng máy vi tính và các ứng dụng trên internet như: cách tắt, mở máy, gõ chữ, các lệnh cơ bản, tìm kiếm thông tin, đọc báo trên Internet, nghe nhạc, xem phim, cách sử dụng hộp thư điện tử - Gmail, nhắn tin online - Mesenger, mạng xã hội – Facebook, Zalo,…

Đến với khóa học, học viên sẽ được hỗ trợ: máy tính, giáo trình, phòng học, trang thiết bị hiện đại. Khóa học mới nhất sẽ được khai giảng vào ngày 12/3/2019.

Sau khi hoàn thành khóa học Internet, đơn vị tổ chức sẽ tiếp tục mở “Khóa học hướng dẫn sử dụng các tính năng và ứng dụng trên Smartphone” cho các học viên có nhu cầu. Khóa học smartphone sẽ hướng dẫn sử dụng các ứng dụng, chức năng cơ bản, của điện thoại di động thông minh, máy tính bảng các loại chạy trên hệ điều hành IOS, Android. Chương trình học gồm 4 buổi, thời lượng 2.5 giờ/buổi. 

Trong từng đợt sinh hoạt, các thành viên sẽ cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về khoa học, công nghệ, cuộc sống. Bên cạnh đó, Trung tâm bố trí các bạn tình nguyện viên hướng dẫn, giải đáp thắc mắc về cách sử dụng các thiết bị di động; sinh hoạt chuyên đề, giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng các ứng dụng mới, phổ biến. Bên cạnh đó, Trung tâm còn tạo nhóm cộng đồng CLB Internet người cao tuổi TPHCM trực tuyến tại https://www.facebook.com/groups/Internetnguoicaotuoi/

Với hiệu quả thiết thực từ khóa học và các ứng dụng của internet đã góp phần giúp các học viên người cao tuổi thêm minh mẫn, lạc quan, yêu đời, gắn kết tình thân, tận hưởng cuộc sống và chiến thắng bệnh tật.

Tiến Vượng

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0