Việt Báo Việt Nam PDA


Body painting: Nghệ thuật của cơ thể và màu sắc

Thứ năm, 07 Tháng mười hai 2006, 08:32 GMT+7

Sự kết hợp hoàn hảo giữa một cơ thể đẹp và những sáng tạo màu sắc chuyển động đã cho ra môn nghệ thuật tuyệt vời: Body painting.

Body painting (Nghệ thuật vẽ trên người) được coi là bắt nguồn từ các bộ lạc da đỏ và vẫn tồn tại đến ngày nay trong các lễ hội của những người bản xứ Australia và một phần Châu Phi. Tục lệ xăm vĩnh viễn trên nửa thân người (semi-permanent form) được gọi là Mehnde được xăm bằng nhựa cây lá móng. Tục lệ này vẫn tồn tại ở Ấn độ và vùng Trung đông, đặc biệt với các cô dâu.

Vào những năm 1990, nghệ thuật xăm nửa người bắt đầu được phụ nữ Châu Âu ưa chuộng. Trước đó, các nam diễn viên và những anh hề cũng thường xuyên hóa trang bản thân theo “trường phái” Mehndi từ nhiều thế kỷ trước và cho tới nay. Mehndi cũng được bao gồm cả nghệ thuật điểm trang ngày nay.

Body painting thực sự bùng phát mạnh mẽ tại Châu Âu vào những năm 1960. Một phần là được thúc đẩy bởi phong trào tự do hóa các môn nghệ thuật khỏa thân.


Body painting: Nghe thuat cua co the va mau sac


Có thể nói sự bùng phát của body painting được đánh dấu tại hội chợ triển lãm thế giới tổ chức tại Chicago vào năm 1933, khi nghệ sĩ Max Factor và người mẫu của anh đã bị cảnh sát bắt giam vì làm rối loạn trật tự công cộng với những hình vẽ trên người cô người mẫu. Sau sự kiện này, môn nghệ thuật vẽ trên thân người được truyền bá và phát triển mạnh mẽ. Body painting được hiểu là vẽ trên một phần hoặc trên toàn bộ thân thể khỏa thân của người mẫu.

Nghệ thuật Body painting ngày nay được yêu thích trên khắp thế giới, thu hút cả nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên.

Liên hoan Body painting được tổ chức hàng năm trên khắp thế giới. Thậm chí người ta có thể bắt gặp nghệ thuật Body painting trên người các cổ động viên bóng đá, các lễ hội, và Liên hoan nghệ thuật Body painting thế giới (World Bodypainting Festival) tổ chức hàng năm tại Seeboden (Australia) là sự kiện lớn nhất, còn được gọi là “Thánh địa của Bodypainting”. Nó thu hút hàng vạn nghệ sĩ và khách tham quan mỗi năm.

Dưới đây là những hình ảnh trong World Bodypainting Festival 2006 tại Seeboden :Body painting: Nghe thuat cua co the va mau sacBody painting: Nghe thuat cua co the va mau sac

Body painting: Nghe thuat cua co the va mau sac
Body painting: Nghe thuat cua co the va mau sac
Body painting: Nghe thuat cua co the va mau sacBody painting: Nghe thuat cua co the va mau sacBody painting: Nghe thuat cua co the va mau sac

Body painting: Nghe thuat cua co the va mau sacBody painting: Nghe thuat cua co the va mau sac

Body painting: Nghe thuat cua co the va mau sacBody painting: Nghe thuat cua co the va mau sac

Body painting: Nghe thuat cua co the va mau sacBody painting: Nghe thuat cua co the va mau sacViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0