Việt Báo Việt Nam PDA


Đà Nẵng: Mở rộng công viên APEC có những vướng mắc pháp lý

Thứ ba, 15 Tháng năm 2018, 20:07 GMT+7

Ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.Đà Nẵng chia sẻ, chủ trương của lãnh đạo thành phố là nhất quán mở rộng công viên APEC. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, có những vướng mắc gắn liền với vấn đề pháp lý do lịch sử để lại.

Ngày 15/5, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, nguyện vọng chính đáng của người dân thành phố là sẽ mở rộng công viên APEC. Khu vực từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý có 3 đoạn.

Đoạn thứ nhất là công viên APEC và khu đất khoảng 6.000m2 ở bên cạnh. Đoạn thứ 2 là dự án dân cư thuộc Quốc Cường Gia Lai. Cuối cùng là dự án khu dân cư gần đường dẫn lên cầu Trần Thị Lý của công ty 319 bộ Quốc phòng.

Da Nang: Mo rong cong vien APEC co nhung vuong mac phap ly

Ông Vũ Quang Hùng thông tin về việc mở rộng công viên APEC.

Đối với khu đất 6.000m2 cạnh công viên APEC, chính quyền thành phố đã làm việc với chủ đầu tư, thống nhất hoán đổi vị trí đất tương đương có diện tích 5.600m2 tại quận Sơn Trà. Phía lãnh đạo thành phố cơ bản thống nhất và giao cho các đơn vị liên quan xem xét giá trị để hoán đổi phù hợp với quy định pháp luật.

Khu dân cư thuộc Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư đã chuyển nhượng hết cho các nhà đầu tư, cấp sổ đỏ và một số người đã tiến hành xây dựng. Vì vậy, khu vực này, sở Xây dựng đề xuất thành phố giữ nguyên theo quy hoạch đã được duyệt.

Dự án khu dân cư thuộc công ty 319, phía chính quyền thành phố đã giao cho các cơ quan liên quan làm việc với chủ đầu tư để cố gắng thu hồi thêm một số khu vực đất thương mại, dịch vụ nhằm mở rộng công viên và nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý.

Từ trước đến nay, nguyện vọng của người dân TP.Đà Nẵng sẽ mở rộng công việc APEC kéo dài từ khu vực cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý. Tuy nhiên, với cách phân tích của ông Hùng thì “mơ ước” ấy khó có thể trở thành hiện thực.

Ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch phụ trách Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng, chia sẻ, chủ trương của lãnh đạo thành phố là nhất quán mở rộng công viên APEC. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, có những vướng mắc gắn liền với vấn đề pháp lý do lịch sử để lại.

“Cần phải có thời gian để việc triển khai đảm bảo các quy định pháp luật, đồng thời giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa lợi ích Nhà nước, cộng đồng và doanh nghiệp”, ông Trung nói.

Vị Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng nhấn mạnh: “Chúng tôi kêu gọi và rất hoan nghênh sự nỗ lực chung của cả 2 phía. Lãnh đạo thành phố luôn ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp cho sự phát triển chung của thành phố.

Trên tinh thần đó, chúng tôi mong rằng, các doanh nghiệp đồng hành cùng thành phố trong việc mở rộng công viên APEC, chia sẻ với lợi ích chung của cộng đồng để làm sao hoạt động của doanh nghiệp cũng phát triển và môi trường của thành phố ngày càng tốt hơn”.

Da Nang: Mo rong cong vien APEC co nhung vuong mac phap ly

Công viên APEC.

Công viên APEC chính thức được khai trương vào ngày 9/11/2017, nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 nhằm chào đón lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên và đại biểu tham dự. Hiện, công viên này có diện tích hơn 3.000m2, bên cạnh bảo tàng Điêu khắc Chăm, phía tây cầu Rồng, quận Hải Châu.

Trong đó, sân gạch và lối đi bộ có diện tích 752m2, khoảng đất còn lại trồng cây xanh, thảm cỏ và đặt tượng của 21 nền kinh tế thành viên APEC gửi tặng Việt Nam. 21 bức tượng trưng bày tại công viên có giá trị nghệ thuật độc đáo, tượng trưng về ý niệm mà các nền kinh tế thành viên trong khu vực APEC gửi gắm.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0