Việt Báo Việt Nam PDA


Dạy con trong “hoang mang” 2: Cha mẹ Việt cần chuyển hoá chính mình?

Chủ nhật, 07 Tháng một 2018, 01:48 GMT+7

Cuốn sách "Dạy con trong "hoang mang" 2 gửi đến thông điệp: cha mẹ Việt cần chuyển hoá chính mình để việc nuôi dạy con nhẹ nhàng, hiệu quả hơn.

Lần đầu tiên ra mắt vào tháng 6/2017, chỉ trong vòng 5 tháng, 12.000 bản Dạy con trong “hoang mang” đã được bạn đọc đón nhận nhiệt thành. Với thành công ấy, sau khi về Mỹ, TS tâm lý học Lê Nguyên Phương tiếp tục bắt tay vào thực hiện Dạy con trong “hoang mang” 2”.

Sách bao gồm 29 bài viết dựa trên trục các chủ đề được bố mẹ Việt Nam quan tâm, gửi thắc mắc và cần hỗ trợ: mở rộng từ gia đình đến nhà trường, từ gia đình đến xã hội, đề cập đến nhiều vấn đề tâm lý của trẻ nhỏ và cha mẹ. Chính vì thế, cuốn sách đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.


Day con trong �Shoang mang� 2: Cha me Viet can chuyen hoa chinh minh?
TS Lê Nguyên Phương.

Có những chủ đề được phân tích, chia sẻ trong một bài viết, nhưng cũng có những chủ đề được chia sẻ thành nhiều bài liên tiếp. Từ câu chuyện “Thiên đàng đổ vỡ”, chia sẻ về nỗi đau của những đứa trẻ phải chứng kiến bạo hành trong gia đình, những di chứng về tâm hồn mà chúng phải gánh chịu; ảnh hưởng rõ rệt của các di chứng này trong đời sống của con cái; đến “Sau lời chia tay” nói về những tổn thương trẻ có thể hứng chịu do quá trình ly hôn của cha mẹ và những diễn biến trong tâm lý, hành vi của trẻ theo tiến trình thời gian sau khi sự việc xảy ra; từ câu chuyện hiểu sao cho đúng về phương pháp “tâm bình an”, “nuôi con an yên” theo phong trào đang rộ lên thời gian gần đây, chính là “khả năng tự phục hồi cảm xúc” trong khoa học, đưa ra một cái nhìn thấu đáo nhưng cũng thẳng thắn chỉ ra những “lỗ hổng” trong nhận thức của nhiều người về vấn đề này.


Day con trong �Shoang mang� 2: Cha me Viet can chuyen hoa chinh minh?
TS Lê Nguyên Phương ký tặng bạn đọc.

Lê Nguyên Phương gửi đi một thông điệp khác biệt với những cuốn sách khác trên thị trường sách Việt Nam hiện nay: các bố mẹ cần chuyển hóa chính mình, “hòa giải” với quá khứ và những tổn thương của mình, để việc giáo dục con cái trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn.


Day con trong �Shoang mang� 2: Cha me Viet can chuyen hoa chinh minh?
Cuốn sách “Dạy con trong hoang mang 2” của TS Lê Nguyên Phương.

TS Lê Nguyên Phương chia sẻ: “Khi viết bộ Dạy con trong “hoang mang”, điều mong muốn duy nhất của tôi là thế hệ con cháu của chúng ta không phải gánh chịu những khổ đau mà chúng ta đã và đang trải qua. Khổ đau đó một phần vì những vô minh của thế hệ đi trước, nhưng “tiên trách kỷ, hậu trách bỉ”, nó cũng là hậu quả của những vô minh của chúng ta, những di sản mà với tinh thần trách nhiệm, chúng ta phải thừa nhận và cùng bắt tay nhau để giải quyết. Và chúng ta chỉ có thể giải quyết những di sản đó khi thân tâm chúng ta được chuyển hóa để có thể sống mỗi ngày mỗi “sáng suốt, định tĩnh, và trong lành” hơn”./.

- Tiến sĩ Lê Nguyên Phương nhận bằng Thạc sĩ Tâm lý Giáo dục và chứng chỉ hành nghề Tâm lý Học đường tại Đại học California State Long Beach (CSULB) và bằng Tiến sĩ Lãnh đạo Giáo dục chuyên ngành Tâm lý Giáo dục tại University of Southern California (USC).

- Hiện nay, Tiến sĩ Lê Nguyên Phương là Chuyên gia Tâm lý Học đường của Học khu Long Beach và giảng viên của chương trình cao học bộ môn Tâm lý Học đường tại Đại học Chapman.

- Năm 2011, Tiến sĩ Lê Nguyên Phương đã vinh dự là người đầu tiên nhận giải Chuyên gia Thực hành tâm lý Học đường Quốc tế Kiệt xuất (Outstanding International School Psychology Practice) của tổ chức International School Psychology Association (ISPA).

Day con trong �Shoang mang� 2: Cha me Viet can chuyen hoa chinh minh?

“Dạy con trong hoang mang” - Cuốn sách bổ ích cho các bậc cha mẹ

VOV.VN - "Dạy con trong hoang mang" nhìn lại một cách thẳng thắn vào các mối giáo dục trong chính gia đình mình và những người xung quanh mình.

Tố Uyên/VOV.VN

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0