Việt Báo Việt Nam PDA


Độc thân nuôi con vẫn được tham dự Hoa hậu quý bà

Thứ ba, 24 Tháng hai 2009, 06:49 GMT+7


“Những phụ nữ từng lập gia đình, có con nhưng sau đó chia tay, sống độc thân vẫn đủ điều kiện để tham dự cuộc thi Hoa hậu quý bà Việt Nam 2009” - Đó là khẳng định của TS - hoa hậu Đoàn Kim Hồng.


Chuẩn bị cuộc thi Hoa hậu quý bà Việt NamẢnh minh họa

Tiến sỹ - Hoa hậu Đoàn Kim HồngCuộc thi Hoa hậu quý bà Việt Nam do UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với công ty CIAT đồng tổ chức đã được Bộ văn hoá TT và DL cấp phép ngày 13/2/2009. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với Tiến sỹ - Hoa hậu Đoàn Kim Hồng - đồng trưởng ban tổ chức xoay quanh một số vấn đề của cuộc thi Hoa hậu quý bà Việt Nam 2009.

- Thưa chị, công việc chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu quý bà Việt Nam được ban tổ chức tiến hành đến đâu rồi ạ?

Ngay khi lên đề án, chúng tôi đã tính toán đến việc lập kế hoạch chuẩn bị cho cuộc thi sắc đẹp dành cho các phụ nữ đã lập gia đình, lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam này.Sau khi được Bộ VH - TT - DL đồng ý, chúng tôi đã bắt tay ngay vào công việc như thông báo dự tuyển, lên kịch bản các cuộc thi sơ kết phía Bắc, phía Nam và chung kết toàn quốc. Chuẩn bị về thiết bị, sân khấu, kịch bản nghệ thuật, truyền hình… Và kêu gọi tài trợ.

- Việc chuẩn bị cho đêm chung kết toàn quốc chắc chắn sẽ tốn nhiều công sức. Ý tưởng nghệ thuật cho đêm chung kết được Ban tổ chức xây dựng như thế nào ạ?

CIAT của chúng tôi đã góp phần làm nên thành công của Festival Huế 2006, 2008; Festival Hoa Đà Lạt và cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007… nên cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm. Nhất là các sự kiện đó lại gắn liền với văn hoá truyền thống của Việt Nam nên chúng tôi rất thuận lợi trong việc xây dựng ý tưởng cho chương trình nghệ thuật đêm chung kết. Về cơ bản, cả hình ảnh, âm nhạc và thiết kế sân khấu đều phải thể hiện được những nét văn hoá truyền thống của Việt Nam . Đích thân tôi là người sẽ biên tập phần âm nhạc để phù hợp với các phần thi của thí sinh. Tôi đã từng thành công với công việc đó ở cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và được đánh giá cao.

Chúng tôi sẽ mời những đạo diễn, biên đạo múa, hoạ sỹ thiết kế sân khấu nổi tiếng để tham gia xây dựng chương trình chung kết. Chắc chắn sẽ tạo được sự hấp dẫn cho khán giả.

- Ở các cuộc thi hoa hậu đều có sự tham gia của các nhà thiết kế nổi tiếng, với vai trò tài trợ trang phục cho thí sinh. Còn cuộc thiHoa hậu quý bà thì sao, thưa chị?

Chúng tôi cũng đã mời những nhà thiết kế nổi tiếng để tài trợ trang phục cho thí sinh như Võ Việt Chung, Sỹ Hoàng, Hoàn Mỹ, Thuận Việt. Đặc biệt, tôi rất hài lòng với những mẫu áo dài của nhà thiết kế Thuận Việt nhất là nó phù hợp với những người phụ nữ đã lập gia đình. Tôi từng sử dụng áo dài do Thuận Việt thiết kế để tham dự một số cuộc thi cũng như xuất hiện trong các sự kiện quan trọng ở trong nước và quốc tế. Tôi thấy trang phục của anh vừa giữ được nét truyền thống của áo dài Việt Nam mà vẫn rất hiện đại, hợp với những phụ nữ đã lập gia đình.Ảnh minh họa

Kim Hồng (thứ 4 từ trái qua) chụp cùng Ban giám khảo HH quý bà thế giới 2008- Về thành phần Ban giám khảo, có gì khác với các cuộc thi sắc đẹp thường thấy không ạ?

Về cơ bản thì cũng không khác nhiều, nhưng ở cuộc thi Hoa hậu quý bà thì có những tiêu chí riêng, khá đặc biệt bởi đây là cuộc thi sắc đẹp dành cho những phụ nữ đã lập gia đình và thành đạt nên tiêu chí cũng phải có những điểm riêng. Chúng tôi đã lên danh sách thành viên Ban giám khảo. Ngoài các thành phần quen thuộc thì Ban giám khảo cuộc thi này sẽ có cả những nhà xã hội học, ngoại giao… Ban giám khảo vòng sơ kết sẽ độc lập với Ban giám khảo vòng chung kết để đảm bảo tuyệt đối sự công bằng, khách quan cũng như những đánh giá một cách chính xác nhất.

- Cuộc thi này dành cho những phụ nữ đã lập gia đình, vậy xin hỏi chị, những phụ nữ từng lập gia đình, sinh con nhưng sau đó lại ly dị và sống độc thân nuôi con thì có đủ điều kiện tham gia Hoa hậu quý bà Việt Nam không, thưa chị?

Hoàn toàn đủ điều kiện chứ bạn. Những phụ nữ có sắc đẹp, thành đạt trong cuộc sống nhưng lại không may mắn trong chuyện tình cảm (ly dị, ly thân…) thì mình càng phải tạo điều kiện để chị em bớt thiệt thòi chứ. Bởi khi họ không hạnh phúc trong tình yêu, nghĩa là họ đã thiếu đi một phần thi vị trong cuộc sống, và vì thế, mình cần tạo điều kiện để họ tham gia các hoạt động xã hội nhằm khẳng định bản thân mình. Do vậy, chúng tôi rất chào đón những trường hợp như thế nếu họ đủ những điều kiện khác mà quy chế đề ra.

- Hiện tại Ban tổ chức đã nhận được bao nhiêu hồ sơ, và qua những hình ảnh và thông tin trong hồ sơ, chị đánh giá như thế nào về các thí sinh này?

Chúng tôi đã nhận được hơn 50 hồ sơ của các thí sinh từ khắp nơi gửi về dù mới thông báo dự tuyển. Tôi đã xem kỹ các hồ sơ dự thi và thấy rằng họ rất đẹp. Trong số này, có cả những người đã từng tham gia và đoạt giải ở một số cuộc thi Hoa hậu trong nước, cũng có cả những chị em chưa từng một lần đứng trên sân khấu nhưng họ cũng rất đẹp, vẻ đẹp sắc sảo, mặn mà. Tôi thấy họ đều có khả năng đoạt vương miện nếu như có lòng quyết tâm và những sự đầu tư chu đáo. Tôi hy vọng sau cuộc thi Hoa hậu quý bà Việt Nam , các thí sinh của chúng ta sẽ đứng trên bục vinh quang của các cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới, và tôi tin, một ngày không xa, chúng ta sẽ thực hiện được giấc mơ đó.Ảnh minh họa

Hoa hậu Kim Hồng và con trai- Xin hỏi chị một câu khá riêng tư, từ ngày chị đoạt giải thưởng Hoa hậu được mến mộ nhất tại cuộc thi Hoa hoa hậu quý bà thế giới cách đây không lâu, trông chị ngày càng trẻ và đẹp hơn dù công việc luôn bộn bề. Chị có thể chia xẻ bí quyết ấy cho độc giả, nhất là những độc giả nữ của VnMedia ?

Thực ra, bí quyết thì cũng không có gì to tát, khá đơn giản thôi. Tôi ở ngoài xã hội thì là một doanh nhân, một hoa hậu, nhưng khi bước vào nhà, mình lại là một người phụ nữ truyền thống của gia đình. Là một người vợ đảm đang, người mẹ yêu con và biết chăm sóc tổ ấm. Tôi rất coi trọng giá trị tinh thần nên luôn tạo không gian bình yên và đầm ấm trong gia đình để cân bằng với công việc bên ngoài. Dạy con học, nấu ăn… là những việc làm thường xuyên của tôi. Khi đó tôi thấy mình thật sự là người phụ nữ của gia đình.

Ngoài ra thì tôi còn chăm sóc bản thân bằng việc ăn nhiều hoa quả, uống nước suối hàng ngày, tập thể dục và các hình thức chăm sóc sắc đẹp đơn giản khác. Tôi nghĩ, chị em nếu biết cách sắp xếp thời gian hợp lý thì vẫn vừa hoàn thành công việc ngoài xã hội, trong gia đình và vẫn có thời gian để làm đẹp cho bản thân, Và Kim Hồng luôn mong muốn tất cả những người phụ nữ trong xã hội đều được hạnh phúc, thành đạt và luôn trẻ đẹp.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!


Ngô Bá LụcViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0