Việt Báo Việt Nam PDA


GS-TS. Kiều Thu Hoạch được mời làm cố vấn công trình "Trung Hoa dân tục đại toàn"

Thứ tư, 10 Tháng ba 2004, 09:46 GMT+7GS TS Kieu Thu Hoach duoc moi lam co van cong trinh Trung Hoa dan tuc dai toan

GS.TS Kiều Thu Hoạch
Sau 4 năm biên soạn, công trình bách khoa toàn thư văn hóa dân gian Trung Quốc "Trung Hoa dân tục đại toàn" (gồm 35 cuốn), vừa ra mắt tập đầu tiên. GS-TS Kiều Thu Hoạch - nghiên cứu viên cao cấp Viện Nghiên cứu văn hóa dân gian là nhà khoa học Việt Nam được mời vào danh sách "Cố vấn khoa học" của bộ bách khoa toàn thư đồ sộ này.

Với riêng GS-TS Kiều Thu Hoạch thì đây là một vinh dự lớn. Ông cho biết mình rất hạnh phúc khi nhận được thông báo từ hai Tổng chủ biên - GS Công huân nước CHND Trung Hoa Đoàn Bảo Lâm (Đại học Bắc Kinh) và ông Qua Vỹ - Giáo sư Công Huân nước CHND Trung Hoa (Học viện Sư phạm Quảng Tây).


GS TS Kieu Thu Hoach duoc moi lam co van cong trinh Trung Hoa dan tuc dai toan

Bìa bộ Bách khoa toàn thư Trung Hoa dân tục đại toàn

GS-TS Kiều Thu Hoạch giới thiệu, đây là tổng tập tư liệu giới thiệu toàn diện tín ngưỡng, phong tục tập quán sinh hoạt của 56 dân tộc Trung Quốc. Hong Kong, Ma Cao, Đài Loan mỗi vùng một cuốn. Ngay Hoa kiều cũng được sắp xếp một cuốn riêng.
GS TS Kieu Thu Hoach duoc moi lam co van cong trinh Trung Hoa dan tuc dai toan

GS.TS Kiều Thu Hoạch: "Tôi rất vui khi nhận được thông báo của đích thân Tổng chủ biên công trình này"
Để làm công trình này, mỗi tỉnh, hoặc địa phương sẽ có hội đồng biên soạn riêng, hệ thống hóa toàn bộ tư liệu dân tục cổ kim của vùng mình. Với phương pháp mới này, công trình sẽ không bỏ sót hoặc phản ánh phiến diện những tập tục sinh hoạt, văn hoá, tín ngưỡng... riêng biệt của từng địa phương, loại bỏ được cái nhìn chủ quan của những nhà nghiên cứu không thực sự sống tại vùng Folklore đó.

Cuối tháng 2 vừa qua, GS-TS Kiều Thu Hoạch đã nhận được giấy mời sang Macau dự lễ ra mắt tập đầu tiên "Tổng tập foklore Macau".Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0