Việt Báo Việt Nam PDA


Hà Nội qua ống kính của hai nhà làm phim Đức

Thứ tư, 10 Tháng ba 2004, 06:41 GMT+7Ha Noi qua ong kinh cua hai nha lam phim Duc

Good Morning Hanoi cái nhìn mới về Hà Nội.


Theo đơn đặt hàng của ZDF và với sự hỗ trợ của Viện Goethe, hai nhà làm phim nổi tiếng của Đức, Julia Albrecht và Busso von Mueller (Berlin) đã hoàn thành bộ phim tài liệu màu dài 30 phút có tên Good Morning Hanoi. Phim sẽ được trình chiếu vào 18h ngày 14/3/2004 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Bộ phim phản ảnh hết sức cảm động bức chân dung của Lê, một cô gái bán bánh kẹo ở khu phố cổ Hà Nội. Khi được giới thiệu trên màn ảnh truyền hình Đức hồi năm ngoái, Good Morning Hanoi đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt. Đây có thể coi là một thử nghiệm thành công về quá trình làm phim không theo kịch bản. Julia Albrecht và Busso von Mueller đã phối hợp rất ăn ý trong việc ghi lại những hình ảnh rất đời thường của người Hà Nội. Trong buổi chiếu này, các tác giả sẽ có mặt để giao lưu với khán giả.


Ha Noi qua ong kinh cua hai nha lam phim Duc

Julia Albrecht.


Julia Albrecht may mắn được sinh ra trong một gia đình có truyền thống hoạt động âm nhạc. Do vậy, ngay từ nhỏ chị đã được sống trong thế giới của nhạc cổ điển. Sau khi hoàn thành xuất sắc chương trình phổ thông, Julia Albrecht theo học luật tại ĐH Tổng hợp Tự do ở Berlin. Chị cũng đã có 7 năm trời làm việc tại Konzertdirektion Schmid với tư cách là quản lý nghệ sĩ cho các nhạc trưởng và nghệ sĩ solo. Julia Albrecht không chỉ làm đạo diễn, biên kịch mà còn tham gia sản xuất phim. Chị cũng đã tham gia làm nhiều dự án phim với Busso von Mueller.
Ha Noi qua ong kinh cua hai nha lam phim Duc

Busso von Mueller.

Busso von Mueller sinh năm 1967 tại Hamburg (Đức). Anh đã có cơ hội làm việc tại các nhà hát, đài truyền hình với tư cách là nhà nhiếp ảnh trước khi theo học ngành nghệ thuật truyền thông và điện ảnh tại Karlsruhe. Busso von Mueller là một nghệ sĩ Đức giàu thành tích. Anh đã từng được đề cử cho rất nhiều giải thưởng điện ảnh quốc gia. Năm 1999, bộ phim Before the day starts của anh đã giành giải Student Camera Award. Nhắc đến Busso von Mueller phải kể đến những tác phẩm đáng chú ý như: To happpy end, 2002 screne nut/mother, Past by night, Utes end of, Partner of Berlin, The color of the sky, 1998 boomtown Berlin (làm chung với Julia Albrecht)...Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0