Việt Báo Việt Nam PDA


Hồ Ngọc Hà: "Đã có lúc tôi muốn buông xuôi"

Thứ bảy, 28 Tháng sáu 2003, 09:54 GMT+7Ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Rũ bỏ son phấn, ngoài đời cô rất giản dị và có phần nghịch ngợm. Mới 19 tuổi, thành công, tiếng tăm đã đến rất sớm nhưng vẫn không làm cô thay đổi tính cách. Dưới đây là tự sự của cô.

Tôi sinh ở An Cựu, Huế, nhưng đến 8 tuổi theo bố mẹ vào lập nghiệp ở Quảng Bình. Đó là những năm tháng tuổi thơ đẹp nhất của tôi. Làng quê luôn in đậm trong ký ức, sự thanh bình, lặng lẽ của nơi này đã giúp tôi chiêm nghiệm cuộc đời khi phải đương đầu với những gập ghềnh, trắc trở. Quê hương là nơi tôi trở về để tĩnh lặng sau những đua chen với nhịp sống của phố phường đô hội. Có lẽ nhờ vậy mà tôi - một cô gái non nớt và chưa từng trải nghiệm - có thể làm việc và đứng vững trước nhiều cám dỗ của cuộc đời.

12 tuổi, tôi phải sống xa gia đình trong ký túc xá của Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật. Sáng học văn hóa, chiều học thanh nhạc, học đàn và lo toan mọi thứ như một cô gái trưởng thành. Lúc đó tôi buồn lắm. Tối đến là ngồi khóc một mình. Nhớ bố mẹ và anh trai ở quê. Rồi tôi buộc phải ngưng khóc vì làm vậy cũng không vơi đi nỗi buồn mà còn ảnh hưởng đến chuyện học. Ngày nhận giấy báo trúng tuyển, bố mẹ rất tự hào vì con gái đỗ thủ khoa. Vì vậy, tôi không thể xao lãng việc học được. Tôi tập được tính mạnh mẽ, quyết đoán từ những ngày xa gia đình học ở Hà Nội.

Năm 16 tuổi, đang học năm thứ 3, tôi tham dự cuộc thi Tìm kiếm người mẫu thời trang Hà Nội và đoạt giải nhì. Hồi đó, tôi vẫn chưa hiểu rõ nghề người mẫu như thế nào, cần những tố chất gì và mình có năng khiếu hay không, chỉ biết rằng nỗi đam mê đang ngự trị và không có phút giây nào để suy nghĩ.

Cách đây một năm, tôi quyết định vào TP HCM sinh sống. Đừng nghĩ tôi luôn cứng rắn. Là con gái, tôi phải cố gắng gấp đôi khi đối diện trước khó khăn của cuộc sống. 18 tuổi với những ngày tháng dài xa gia đình, đôi lúc tôi muốn buông xuôi tất cả để quay về nhà sà vào lòng mẹ mà nũng nịu. Tôi đã khóc. Tôi nghĩ có lẽ đó là số phận. Nghề nghiệp đã không quay lưng lại và tôi được tham gia những chương trình biểu diễn thời trang lớn trong và ngoài nước như Tuần lễ thời trang VN, Duyên dáng VN, Nuit Blanche ở Pháp...

Ai cũng nghĩ tôi sinh ra để làm người mẫu nhưng tôi nghĩ nghề này chỉ để thỏa mãn đam mê thôi. Dù không bỏ hẳn nhưng tôi đang tự tìm cho mình một hướng đi mới. Cũng đừng nghĩ tôi thích chạy theo mốt người đẹp hát. Tôi chưa bao giờ cho rằng mình có thể dùng sắc đẹp để khỏa lấp sự khiếm khuyết về chất giọng, vì như vậy sớm muộn gì cũng bị đào thải.

Nghề người mẫu luôn bị chê bai, khinh miệt nhưng lại được nhiều người chú ý. Ít ai nói với chúng tôi nên thể hiện như thế nào trước ống kính hay sàn diễn, mà khối kẻ đàm tiếu chuyện chúng tôi đi với ai, làm gì và sống như thế nào. Xin mọi người đừng phán xét. Nghề người mẫu không có tội. Khối người không phải người mẫu nhưng sống buông thả hơn chúng tôi nhiều. Còn chúng tôi sống như thế nào thì thời gian sẽ minh chứng mọi chuyện. Ai cũng có một cuộc đời và tự chịu trách nhiệm về bản thân.

Hồ Ngọc Hà

(Theo Người Đẹp)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0