Việt Báo Việt Nam PDA


Hơn cả một cuốn sách dạy tiếng Anh

Thứ tư, 10 Tháng mười 2018, 10:20 GMT+7

"Let me kiss it better - Thổi phù cho đỡ đau nhé" cuốn sách mới của June Đỗ vượt qua cả cuốn sách tiếng Anh cho trẻ thông thường, ở đó tác giả gửi gắm thông điệp quan trọng về giáo dục ngôn ngữ. 

Nguyên Hà hát hit Mỹ Tâm trong buổi ra sách của MC Tùng Leo

Tình yêu khắc khoải trong tập thơ của Phượng Hồng Kông

Tìm lại tuổi thơ qua "Xóm bờ giậu"

Trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội 2018 - Sách và công nghệ, Alpha Books ra mắt dòng sách Ngoại ngữ và mở đầu là cuốn "Let me kiss it better" của tác giả June Đỗ.

Tại buổi ra mắt sách, June Đỗ lý giải cụ thể về tiêu đề cuốn sách nửa Việt, nửa Anh của mình rằng: Gần như bố mẹ Việt nào khi con mình bị ngã cũng thường động viên: "Để mẹ thổi phù cho nào" hay "Lại đây bố thổi cho đỡ nhé". Nhưng hầu như hết thảy cha mẹ đều lúng túng không biết với trường hợp người bản xứ, họ sẽ dùng hình ảnh gì, câu từ gì trong trường hợp này. Họ có dùng từ "thổi" như văn hoá của người Việt Nam hay không?

Và chỉ là một ví dụ nho nhỏ này thôi, June Đỗ đã cho nhiều người ngộ ra rằng tiếng Anh đời thường hoá ra không hề tầm thường. Nên dù bạn chỉ mới bắt đầu hay đã đồng hành cùng con trên hành trình Anh ngữ, những tình huống "khó xử" như trên hoàn toàn có thể xảy đến với bạn. Cuốn sách với tiêu đều nửa Anh, nửa Việt như thế sẽ giúp "gỡ rối" những tình huống khó xử như thế.


Hon ca mot cuon sach day tieng Anh
"Let me kiss it better - Thổi phù cho đỡ đau nhé" giúp cha mẹ cùng con học tiếng Anh, giúp người lớn biểu đạt ngôn ngữ cụ thể như một sự tôn trọng dành cho con cái mình.

 

Cuốn sách là cẩm nang rất hữu kích, gỡ bí cho các bậc phụ huynh khi muốn nói chuyện với con bằng tiếng Anh mà không biết bắt đầu từ đâu. Người viết đã rất kỳ công sưu tầm tình huống, chọn lọc từ ngữ, dày công minh hoạ để mỗi bài học đều rất thú vị với cả bố mẹ và con. 

Tác giả đã gửi gắm thông điệp quan trọng rằng ngôn ngữ là một công cụ để giáo dục trẻ và người lớn cần sử dụng nó với tình yêu thương, sự tôn trọng hết mực dành cho con cái.

"Khi bạn cầm cuốn sách trên tay, tôi tin bạn là một phụ huynh cầu tiến. Với tinh thần sẵn sàng mở lòng để học hỏi, bạn đã đi được 50% chặng đường. Cuốn sách được thiết kế cho cả cha mẹ chưa giỏi tiếng Anh nhưng cũng đồng hành được cùng con của mình một cách hữu hiệu", June Đỗ nói.

Tình Lê

Hon ca mot cuon sach day tieng Anh

Tìm lại tuổi thơ qua "Xóm bờ giậu"

"Xóm bờ giậu" - cuốn sách mới dành cho độc giả thiếu nhi và những độc giả muốn tìm lại phần tuổi thơ trong tâm hồn mình.

Hon ca mot cuon sach day tieng Anh

"Qua khỏi dốc là nhà": Câu chuyện đầy day dứt ở một miền quê

Trong cuốn sách mới "Qua khỏi dốc là nhà", những ký ức của tác giả 8X cứ ùa về, cô không kể lể quá khứ nghèo khó, không tiếc nuối những gì đã qua, chỉ đơn giản là kể lại tuổi thơ của chính mình.

Hon ca mot cuon sach day tieng Anh

Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi

Cuốn sách mới “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi” giúp độc giả hiểu hơn về những di sản vừa hữu hình vừa vô hình trong sự nghiệp “trồng người” của thầy Văn Như Cương.

 

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0