Việt Báo Việt Nam PDA


Hồng Nhung nói về mẹ kế

Thứ tư, 30 Tháng năm 2007, 11:43 GMT+7


"Tôi hạnh phúc vì sự chăm sóc của mẹ dành cho tôi thật tuyệt vời. Đôi lúc tôi có cảm giác mẹ chăm sóc tôi còn hơn cả con ruột. Những gì cảm thấy tốt bà đều dành cho tôi. Bất cứ đi đâu, làm gì tôi và mẹ đều luôn bên nhau không rời nửa bước", ca sĩ "Bống" nói về mối quan hệ của mình và mẹ kế.

- Lần đầu tiên chị nghe bố nhắc đến mẹ Mai là khi nào?

- Khi tôi vừa tròn 20 tuổi, sau một chuyến đi dài ngày của tôi cùng đoàn ca nhạc nhẹ Sài Gòn biểu diễn tại Trung Quốc. Tôi nhớ lúc đó, bố tôi nhắc đến mẹ Mai với những âu yếm khác lạ. Có cảm giác đó là một người đàn bà không thể thiếu với ông.

- Cảm giác của chị lúc đó ra sao?

- Cũng bình thường. Tôi trân trọng tình cảm của bố mình. Thời điểm đó tôi đã đi hát chuyên nghiệp rồi. Tôi đi diễn suốt năm này tháng nọ, có một người đàn bà để chăm sóc ông, bên cạnh ông suốt những năm tháng cô đơn tuổi già là điều hạnh phúc không gì bằng. Tại sao tôi lại phản đối khi đó là hạnh phúc của bố mình.


Ca sĩ Hồng Nhung.

Ca sĩ Hồng Nhung. Ảnh: Thế Giới Nghệ Sĩ.

- Ông bà ta có câu "mẹ ghẻ con chồng", ý nói mối quan hệ này thường không lấy gì tốt lắm. Nếu giả sử người đàn bà đó cướp mất tình yêu thương của bố chị dành cho chị thì sao?

- Hồi bé, tôi cũng như bao trẻ em khác bị đầu độc về một mẹ ghẻ của Tấm, bà mẹ kế hung ác của Bạch Tuyết, Lọ Lem… Sự ám ảnh là chuyện dễ hiểu. Tuy nhiên thời điểm bố nhắc tới mẹ Mai thì tôi đã 20 tuổi, lớn quá rồi, suy nghĩ cũng chững chạc hơn. Với lại cảm giác lần đầu tiên gặp mẹ Mai cũng rất ấm áp, không có vẻ gì là người đàn bà hung ác cả (cười). Thật ra nếu tôi chỉ độ 10 tuổi, không đi hát và tham gia hoạt động ca hát chuyên nghiệp, tôi sẽ sợ và lo lắng một chút khi nghe hai từ "mẹ kế".

- Ấn tượng nào trong buổi gặp đầu tiên với mẹ Mai đã mang lại cho chị cảm giác ấm áp?

- Tôi có cảm giác đó là người đàn bà chu đáo và yêu thương bố tôi thật lòng. Tôi không thể giải thích rõ cảm giác đó, chỉ biết rằng nó ấm áp và không xa lạ. Trực giác của tôi cho tôi biết đó là một người đàn bà tốt.

- Và người đàn bà đó nhanh chóng trở thành một người bạn hay một người mẹ của chị?

- Tôi nghĩ chính xác là một người bạn. Tôi và mẹ Mai rất thân, rất vui vẻ và hợp ý nhau.

- Một người đàn bà đứng tuổi và một cô gái xinh tươi vừa vào đời hợp nhau và thân thiết như những người bạn, nghe có vẻ khó tin. Chị nói sao?

- Tôi biết có người đang nghĩ tôi nói tránh những gì không tốt đẹp. Thật ra tôi cũng không cần thiết trả lời phỏng vấn về mẹ Mai nếu tôi không có một sự yêu thương, quý trọng với bà. Do đó việc nói khéo, nói tránh là hoàn toàn không cần thiết, nhất là khi nói về một người bạn, người chị và người mẹ đã gắn bó với mình suốt bao nhiêu năm qua.

- Làm thế nào mà cả hai không hề có mâu thuẫn, xích mích trong thời gian đầu lẫn thời gian sau này?

- Bố con ruột, mẹ con ruột ở với nhau còn xích mích, hiểu lầm, tranh cãi huống hồ gì mẹ kế con chồng? Nhưng chúng tôi đã trải qua những gì khó khăn nhất một cách rất dễ dàng. Không phải là giả tạo, nhưng thật tình mẹ Mai có nhiều quan điểm trong cuộc sống lẫn văn hóa rất hợp với tôi. Sự tranh cãi, xích mích vì thế mà cũng ít đi. Tôi cảm thấy may mắn vì sau những cãi vã, xích mích, chúng tôi gần như hiểu nhau hơn rất nhiều. Đôi khi bế tắc, không giải quyết được, mẹ gặp anh Đoàn Minh Tuấn, một người bạn rất thân của tôi và tất cả được sắp xếp ổn thỏa.

- Có cảm giác mọi việc trong gia đình hiện tại lẫn cuộc sống ca sĩ của chị đều được mẹ Mai quản lý. Đó là sự tin tưởng tuyệt đối hay vì lý do nào khác?

- Chính xác. Mọi việc trong gia đình, các mối quan hệ của tôi lẫn những cuộc hẹn trong công việc đều do mẹ Mai sắp xếp, quyết định. Tôi hạnh phúc vì sự chăm sóc của mẹ dành cho tôi thật tuyệt vời. Đôi lúc tôi có cảm giác mẹ chăm sóc tôi còn hơn cả con ruột. Tất cả những gì cảm thấy tốt bà đều dành cho tôi. Bình thường trong cuộc sống hằng ngày, bất cứ đi đâu, làm gì tôi và mẹ đều luôn bên nhau không rời nửa bước.

- Ngoài việc chăm sóc, sự yêu thương ấy còn được bà thể hiện bằng việc liên tục nhắc đến chị bằng những mỹ từ đẹp nhất trên báo chí và cuộc sống. Chị cảm thấy sao về điều đó?

- Chưa bao giờ tôi có cảm giác ngượng vì điều này. Ngược lại tôi còn hãnh diện và cảm thấy hạnh phúc.

- Gần gũi với mẹ Mai như thế, chị nghĩ sau này mình sẽ thế nào với con chồng nếu chị ở vào hoàn cảnh ấy?

- Tình cảm mẹ con là điều rất thiêng liêng, tuy nhiên nó sẽ tăng lên gấp bội khi đó là tình cảm ruột thịt. Càng gần mẹ Mai, tôi hiểu rõ sự đau khổ, khó khăn của người đàn bà khi phải sống trong gia đình mà người chồng đã có con riêng. Nếu không tìm được sự đồng cảm, đó sẽ là những tháng ngày chung sống rất khủng khiếp. Tôi vẫn chưa bao giờ nghĩ và mong muốn đến trường hợp này.

(Theo Thế Giới Nghệ Sĩ)


Theo dòng sự kiện:

Hồng Nhung và câu chuyện phía sau nhạc Trịnh (12/03)

Hồng Nhung không thấy thiệt thòi vì chưa có chồng (15/02)

Hồng Nhung không sợ sự khắc nghiệt của thời gian (08/02)

Hồng Nhung mong ước một tình yêu (19/01)

Quang Dũng - Hồng Nhung "sóng đôi" bằng sự khác biệt (15/11/2006)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0