Việt Báo Việt Nam PDA


Jim Broadbent - ngôi sao điện ảnh được yêu thích ở Anh

Thứ năm, 07 Tháng ba 2002, 06:54 GMT+7Jim Broadbent ngoi sao dien anh duoc yeu thich o Anh

Diễn viên Jim Broadbent.

Được đánh giá là một trong những diễn viên tài năng nhất tại xứ sở sương mù, ông bố trong "Nhật ký tiểu thư Jones" có một danh sách dài các danh hiệu mà bất cứ diễn viên nào cũng ao ước. Biết đâu, một tượng vàng Oscar trong lễ trao giải sắp tới sẽ bổ sung vào bảng thành tích của ông.


Jim Broadbent ngoi sao dien anh duoc yeu thich o Anh

Jim Broadbent sinh tại Lincolnshire vào 24/5/1949. Từ nhỏ, ông đã nổi tiếng khắp trường bởi trí thông minh, điểm các môn học luôn cao nhất lớp và có tài lẻ đóng kịch. Tốt nghiệp trung học, Jim nghiên cứu tại Học viện Sân khấu và âm nhạc London. Hoàn thành khoá học năm 1972, Jim chuyển đến công tác ở Open Air Theatre. Tại đây tài năng của ông nhanh chóng được khẳng định qua những vở kịch như The Recruiting Officer,Our Country"s Good, Kafka"s Dick...

Nổi danh với sân khấu kịch, Jim nhận được rất nhiều lời mời của đạo diễn điện ảnh. Vai diễn đầu tiên, ông cộng tác cùng các nhà làm phim Mỹ, ra mắt năm 1987 có tên Superman IV: The Quest For Peace cùng Christopher Reeve và Gene Hackman. Thậm chí, đạo diễn Woody Allen từng đến thuyết phục nhiều lần để mời ông tham gia bằng được tác phẩm Bullets Over Broadway. Một loạt vai diễn trong Little Voice, Smilla’s Sense Of SnowThe Avengers... đã đưa Jim trở thành một trong những diễn viên Anh mà tên tuổi vang xa khắp thế giới. Đầu năm nay, ông liên tiếp nhận được giải thưởng, trong đó phải kể đến Quả cầu vàng, giải BAFTA của điện ảnh Anh trong Moulin Rouge, và vừa qua là đề cử Oscar với Iris... Jim vừa hoàn thành vai diễn cùng Leonardo DiCaprio, Cameron Diaz và Daniel Day Lewis trong The Gangs of New York.

T.N. (theo Hello)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0