Việt Báo Việt Nam PDA


Lê Hùng điềm tĩnh giữa ma trận tin đồn

Thứ bảy, 02 Tháng chín 2006, 11:09 GMT+7


Nổi tiếng, giàu có và độc thân, vây quanh vị đạo diễn này luôn có cả tá tin đồn. Tất cả đều liên quan tới những người đẹp cũng nức danh không kém.

Cách đây chưa lâu, thiên hạ xì xầm Lê Hùng phải lòng một nhan sắc kiều diễm của sân khấu thủ đô... Chàng vào vai si tình lãng mạn không kém gì Romeo. Nhưng chỉ thoáng lơ đễnh, lại thấy người ta nhỏ to nàng Juliet kia đã bỏ cuộc chơi, neo vào bến đỗ là một doanh nhân tên tuổi.

Không nghe dư luận nói Lê Hùng đau buồn ra sao, chỉ thấy truyền đi trong giới nghệ thuật một câu chuyện sốt dẻo mới. Đại khái là một giai nhân 8X, thế hệ @, hình như là đào chèo, khiến chàng chết mê chết mệt...


Le Hung diem tinh giua ma tran tin don

Lê Hùng rất yêu quý chó - con vật mà anh cầm tinh tuổi. Ảnh: Thế Giới Văn Hóa.

Hỏi Lê Hùng phản ứng ra sao trước những tin gây sốc kiểu đó, anh cười sảng khoái. Rồi một khoảng lặng rất dài, Lê Hùng tĩnh tâm hoài niệm về người vợ quá cố của mình.

Những người đàn bà đến rồi đi, tưởng hạnh phúc nhưng thực ra cũng là cái họa mà số phận buộc riêng cho kẻ lỡ mắc kiếp đào hoa. Dấu ấn về người vợ bạc phận mới là gia tài còn ở mãi cùng gã đàn ông đa tình và hai cô con gái bé bỏng trên đường đời dằng dặc.

Nửa đầu năm 2006 là chuỗi ngày ăm ắp sự kiện với Lê Hùng. Những tác động ấn tượng khán giả từ vở kịch thể nghiệm 100 phút cuối cùng của Hàn Mặc Tử khiến anh thật sự mãn nguyện.

Đắt sô dựng vở đã đành, Lê Hùng còn rất có duyên khi sắm vai thương gia buôn bán bất động sản. Thi thoảng, anh tận dụng cả "bà béo Minh Vượng" hay hề chèo Xuân Hinh làm người đại diện đàm phán các giao dịch. Bởi anh thừa hiểu, tình cảm người hâm mộ dành cho hai diễn viên này lớn cỡ nào.

Lê Hùng giàu vì tài hoa nghệ thuật. Anh còn "đại gia" hơn nữa chính nhờ khả năng thích nghi nhạy bén với môi trường kinh tế mở, luôn tạo cơ hội công bằng cho những ai sẵn điều kiện.

Mỗi năm, vị đạo diễn này dàn dựng hơn 20 tác phẩm, đặt chân không thiếu nơi nào trên đất Bắc. Tuổi "tri thiên mệnh", anh vẫn chưa có dấu hiệu mỏi gối chồn chân. Áo quần hầm hố, nhiều túi hộp màu cỏ úa, vị đạo diễn đã khàn giọng vì thuốc lá, vì luôn mở hết volume cổ họng chỉ đạo diễn xuất. Loẹt xoẹt đôi dép lê, Lê Hùng chồm chồm nhảy lên sân khấu thị phạm, đến khi sự kiềm chế vượt qua giới hạn là lập tức bùng nổ.

Luôn oanh tạc các kỳ liên hoan, hội diễn, anh có số lượng huy chương đủ cho hai cô con gái lấy làm đồ chơi. Lê Hùng thường trở thành sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất khi các đơn vị sửa soạn đầu tư vở mới.

Dễ hiểu khi anh là một trong số ít những cái tên được đề nghị trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân đợt này mà không gặp sự phản hồi trái ngược nào từ đồng nghiệp và báo chí. Có ý kiến gì thì chỉ đơn giản: "Bây giờ mới tới lượt gã, kể ra cũng hơi muộn".

(Theo Thế Giới Văn Hóa)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0